วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  สจ ค้านสถานที่ก่อสร้าง สนง  อบจ แห่งใหม่ไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ
         มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 65  นายพนมชัย  พันธุ์พุทธ  รองประธานสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่ที่ฝ่ายบริหารจะขอพื้นที่จำนวน 4 ไร่ จากธนารักษ์ เพื่อก่อสร้างสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหารแห่งใหม่  ที่บ้านโนนสว่าง ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งทางสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหารส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยกับที่ดินผืนนี้ เนื่องจากที่ดินของ อบจ. ก็มีอยู่แล้วจำนวน 4 แปลงพร้อมเงินงบประมาณจำนวน 89 ล้านบาท 
          นายพนมชัย  พันธุ์พุทธ  รองประธานสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า  วันนี้คณะกรรมการติดตามงบประมาณของ อบจ.มุกดาหาร ได้ออกมาดูพื้นที่ ตามที่คณะกรรมการผู้บริหารเสนอญัตติ เพื่อพิจารณาให้สภาอนุมัติ ให้ใช้พื้นที่แปลง มห.423 เพื่อสร้างอาคารสำนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ที่บ้านโนนสว่าง ซึ่งในวันนี้สภาส่วนใหญ่ขอเลื่อนไปก่อน ยังไม่อนุมัติ เพราะว่า เรายังไม่เห็นพื้นที่ที่จะให้ก่อสร้าง วันนี้คณะกรรมการออกมาดูสถานที่แห่งนี้ว่า สมควรหรือไม่ ที่จะสร้างสำนักงาน อบจ.มุกดาหาร ซึ่งคณะผู้บริหารนั้นได้ขออนุมัติสภา ที่สร้างอาคารมาหลายรอบแล้ว ซึ่งรอบแรกขอไปที่สวนหญ้า ตำบลคำอาฮวน ซึ่งตรงนั้นติดปัญหาเรื่องระเบียบ ส่วนครั้งที่ 2 ขอให้พื้นที่อาคารรวมใจที่ภูผาเจี้ยะ เขตตำบลมุกดาหาร  ได้สอบถามไปซึ่งตอนนี้ยังติดปัญหาอยู่ และได้ขอโรงเรียนบ้านคำเม็ก และโรงเรียนบ้านโนนสะอาด ซึ่งก็คงติดปัญหาเหมือนเดิม ทางสภาเราก็เลยคิดว่า เราจะออกมาดูพื้นที่ก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ ในพื้นที่ 4 ไร่ กับงบประมาณที่ท่านเสนอมา จากที่เรามีงบประมาณอยู่แล้ว 89 ล้านบาท แต่ท่านขอเปลี่ยนแปลงใหม่เป็น 200 ล้านบาท ว่าเหมาะสมหรือไม่          
จากที่ลงพื้นที่ดูแล้ว เพื่อนสมาชิกที่มาร่วมในวันนี้ก็จะเข้าไปประชุมปรึกษาหารือกันก่อน ว่าสมควรที่จะอนุมัติให้ท่านคณะผู้บริหารตามที่เสนอมา จะให้ผ่านหรือไม่ โดยส่วนตัวแล้ว ระยะทางจาก สนง.อบจ.มุกดาหาร ถึงบริเวณที่ดินประมาณ 15 กม. และพื้นที่จำนวน 4 ไร่นี้กับงบประมาณ 200 ล้านบาท แต่สมาชิกยังไม่ได้ลงความเห็นว่าอย่างไร ยังไม่ได้พูดคุยกันว่าเหมาสมหรือไม่
          นายพนมชัย  พันธุ์พุทธ  เปิดเผยต่ออีกว่า  ส่วนในด้านการประสานงานหรือมาติดต่องานของประชาชน คิดว่ามันยังไกลเกินไป สำหรับ อบจ.มุกดาหาร ที่ยังไม่รวมอาคาร สนง. ที่อยู่ปัจจุบันนี้  ยังมีเหลืออีก 3 แปลง  อาทิ พื้นที่บ้านพัก ในชุมชนตาดแคน มีพื้นที่เยอะพอสมควร และที่บริเวณกองช่าง ข้างศาลจังหวัดมุกดาหาร มีพื้นที่เกือบ 4 ไร่ ซึ่งอยู่ในตัวเมือง และอีกที่คือที่ตลาดเกษตร ที่ชุมชนศรีมุกดาหาร 1  ข้างโรงเรียนเมืองใหม่ ถือว่าเหมาะสมเพราะว่าอยู่ในตัวเมืองมุกดาหาร เราก็แบ่งสันปันส่วนแต่ละกอง แต่ละฝ่ายให้สมดุลกัน และเรามีงบอยู่แล้ว 89 ล้าน น่าจะนำงบส่วนนี้ไปปรับปรุงพัฒนาน่าจะดีกว่า 
          สำหรับองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร สำนักงานอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร นอกจากนี้แล้วยังมีพื้นที่อีก 3 แปลง 1.พื้นที่บ้านพัก ในชุมชนตาดแคน  2. พื้นที่บริเวณกองช่าง อบจ. ข้างศาลจังหวัดมุกดาหาร มีพื้นที่เกือบ 4 ไร่  3.ตลาดเกษตร ที่ชุมชนศรีมุกดาหาร 1  ข้างโรงเรียนเมืองใหม่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเหมะสมที่จะสร้างอาคารองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหารแห่งใหม่อีกด้วย 

รายงานจากมุกดาหาร
สนับสนุนโดย                             รายงานข่าว                                 

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ