วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กกล.สุรศักดิ์มนตรี บูรณาการกำลัง 3 ฝ่าย จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 303 มัด จำนวน 606,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม 

กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย  ฉก.ทพ.21 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์  ผบ.บก.ควบคุมที่ 1/ ผบ.ร.3 และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 บูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนาม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากขบวนการค้ายาจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังฝั่งประเทศไทย ตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง เข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยจึงได้บูรณาการร่วมกับกำลัง 3 ฝ่าย นำทีมโดย ร.ท.วันชาติ  เหมือนปืน ผบ.ร้อย.ทพ.2108 ฉก.ทพ.21เข้าทำการ ซุ่ม/เฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่ บริเวณ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 212  ตรงป้ายบอกระยะของปั้ม ปตท.บ้านแพง ม.5 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เมื่อเข้าทำการวางตัวยังจุดที่คาดว่าจะมีการขนย้ายยาเสพติด กำลังพลชุดซุ่มได้ตรวจพบของกลางยาบ้า จำนวน 3 กระสอบ วางอยู่ใต้บอกระยะปั้ม ปตท. จึงได้ทำการว่างแผนซุ่มต่อไป ครั้นเมื่อเวลา 21.00 น. ตรวจพบรถยนต์ยี่ห้อ BMW สีดำ มาจอดจุดที่มีการวางตัว และมีคนในรถลงมาจากรถดังกล่าว    เพื่อจากมาเอากระสอบยาบ้าดังกล่าว หน่วยจึงแสดงตัวและทำการตรวจค้นจับกุม สามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3 กระสอบ (อยู่ในรถ จำนวน 1 กระสอบ และวางอยู่บนพื้นอีกจำนวน 2 กระสอบ)รถยนต์ BMW สีดำ ทะเบียน กฉ 3919 เลย และ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง                    จากการตรวจนับเบื้องต้น ยาเสติด (ยาบ้า) จำนวน 303 มัด นับได้จำนวน 606,000 เม็ด และยังสามารถควบคุมตัว ผู้ต้องหา จำนวน 2 คน จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำกลับมาที่ บก.ร้อย.ทพ.2108 เพื่อทำการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ภายหลังรู้จักกับนายทุนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จึงติดต่อว่าจ้างจากให้นำยาบ้าไปส่งตามรายชื่อที่ให้ไว้ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท ทำมาแล้วนับ 10 ครั้ง ขนเดือนละประมาณ 2 ครั้ง โดยใช้วิธีการขนโดยรถยนต์หรู เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ และใช้เส้นทางรองเลี่ยงการจับกุม แต่ครั้งนี้พลาดขณะรับยาบ้าที่ลักลอบขนมาจาก สปป.ลาว กำลังวิ่งรถขึ้นสู่เส้นทางหลัก จึงมาถูกสกัดจับกุมได้ โดยเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล สาวถึงนายทุนในพื้นที่ภาคอีสาน เชื่อว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายรายใหญ่ ที่มีการขนครั้งละจำนวนมากนับแสนเม็ด นอกจากนี้จะได้เพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน เนื่องจากช่วงนี้มีการลักลอบขนส่งเข้ามาในพื้นที่บ่อยครั้ง จากสถิติการจับกุมยาบ้าในพื้นที่ชายแดน นครพนม รอบปีที่ผ่านมาตรวจยึดมากกว่า 10 ล้านเม็ด หน่วยจึงประสานหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องร่วมทำการตรวจยึดจับกุมและส่งให้ สภ.บ้านแพง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
ภาพ : ร้อย.ทพ.2108 
ข่าว : นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ และ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ