วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สุดขลัง!องค์ลง-ของขึ้น ร่ายรำกลางพิธีไหว้ครูประจำปี65(อาจารย์เจ๋งหาดเจ้าสำราญ) ลูกศิษย์นับร้อยแห่ร่วมพิธีไหว้ครูอาจารย์สักยันต์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี ลูกศิษย์เนื้อตัวสั่นคล้ายองค์ลงของขึ้น ลุกขึ้นร่ายรำทำท่าคล้ายเสือ สิงห์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สุดขลัง!องค์ลง-ของขึ้น ร่ายรำกลางพิธีไหว้ครูประจำปี65(อาจารย์เจ๋งหาดเจ้าสำราญ)
ลูกศิษย์นับร้อยแห่ร่วมพิธีไหว้ครูอาจารย์สักยันต์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี ลูกศิษย์เนื้อตัวสั่นคล้ายองค์ลงของขึ้น ลุกขึ้นร่ายรำทำท่าคล้ายเสือ สิงห์ 


เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2565ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านนอก ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี อาจารย์เจ๋ง หรือนายเกรียงศักดิ์ สำราญรัตน์ อาจารย์สักยันต์ชาวตำบลหาดเจ้าสำราญ จัดทำพิธีไหว้ครูประจำปี 2565 
โดยมีบรรดาลูกศิษย์ทั้งชาย-หญิง จากในจังหวัดเพชรบุรี และต่างจังหวัด เข้าร่วมพิธีครอบครูและไหว้ครูเป็นจำนวนมากผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่ฤาษีและพ่อแก่ รวมถึงขณะที่ทำพิธีครอบครู อยู่นั้น จู่ๆ บรรดาลูกศิษย์ของอาจารย์เจ๋งที่เคยได้รับการสักยันต์ ก็เกิดอาการผิดปกติ มีอาการเนื้อตัวสั่นคล้ายคนของขึ้นทำท่าทางคล้าย เสือ, สิงห์, กันเอง จนพี่เลี้ยงที่คอยดูแลความปลอดภัยในงานต้องคอยเข้ามาดูแลห้ามปราม
นายเกรียงศักดิ์ หรืออาจารย์เจ๋ง กล่าวว่า งานไหว้ครู ครอบครู จัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เนื่องจากบรรดาลูกศิษย์จะมีความเคารพครูบาอาจารย์ ตลอดจนเป็นการเสริมบารมีเลขยันต์ที่ได้สักกันไปแล้ว รวมทั้งเป็นการหนุนดวงชะตา เพื่อเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ และเสริมบารมี นอกจากนี้ ภายในงานยังได้แจกวัตถุมงคลให้แก่ผู้ร่วมพิธีอีกด้วย

นสพ.ทันใจนิวส์/เอกชัย/รายงาน0894981477

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ