วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ "พระพันปีหลวง" เฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐  พรรษา 

๘ ส.ค.๖๕ เวลา ๑๑.๐๙ น. นางปรีชญา มหารัศมี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม นำคณะผู้พิพากษา ผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการ ลูกจ้าง ประจำศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม จัดพิธีปล่อยปลาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ “วันแม่แห่งชาติ” ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ หน้าวิหารพระพุทธศิลามณี (หลวงพ่อแดง) วัดหนองดินแดง ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 
นางปรีชญา มหารัศมี ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม กล่าวว่าการจัดกิจกรรมในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ โดยมีคณะผู้พิพากษา ผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการ ลูกจ้าง ประจำศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม ร่วมกันจัดขึ้น และได้รับการสนับสนุนพันธุ์ปลาน้ำจืดจากกรมประมง โดยนายชนินทร์ แสงรุ่งเรือง ประมงจังหวัดนครปฐม โดยมีประชาชน และเยาวชน ในพื้นที่ เข้าร่วมพิธี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ ทรงมีพระเมตตา ต่ออาณาประชาราษฎร์ทุกหมู่เหล่า รวมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึก ให้ชุมชนคนในท้องถิ่น รวมทั้งเยาวชน ได้รู้จักการรักษา และอนุรักษ์ไว้ซึ่ง พันธุ์สัตว์น้ำ แหล่งน้ำ ในชุมชน ซึ่งนับว่าเป็นสายเลือดเส้นใหญ่ ที่หล่อเลี้ยงหลากหลายชีวิต ให้มีการเจริญเติบโต ตามวิถีธรรมชาติ อย่างยั่งยืน
นอกจากการปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียนลงสู่ลำคลองธรรมชาติแล้วนั้น ยังมีการ ซึ่งนอกจากพิธีปล่อยพันธุ์ปลาแล้วยังมีการจัดเลี้ยงอาหารกลางแด่นักเรียน โรงเรียนวัดหนองดินแดงจำนวน ๑๒๐ ราย อีกด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ขอให้ทบทวน การเข้า ผลักดันกลุ่มเรียกร้องที่ดินทำ กินบางสันพัฒนา ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ผ่าน นายสมปอง รัตนะ ผอ ศูนย์ดำรงธรรม...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ