วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   เมื่อเช้ามืดของวันที่ ๓๑ ก.ค.๖๕ เวลา  ๐๓.๔๕ น.
พ.ต.ท.อมร  ใจดี สว.(สอบสวน) สภ.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่  
ขณะปฎิบัติหน้าที่เวรสอบสวน(ร้อยเวร ๓๐)อยู่นั้น  ก็ได้รับแจ้งจาก ด.ต.มนต์ศักดิ์  จันทร์โสดาผบ.หมู่(ป.)ศูนย์วิทยุ สภ.วังชิ้นฯแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ ที่บ้านนาใหม่ หมู่๘ เขตเทศบาลวังชิ้นฯ  จึงได้แจ้งให้  พ.ต.อ.พีระยุทธ  ไกรราช ผกก.สภ.วังชิ้นฯทราบ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น     แล้วได้แจ้ง ร.ต.อ.พงษ์ระพี ศิริพันธ์ รอง สวป.ฯ(ร้อยเวร ๒๐)พร้อมชุดสืบสวน,สายตรวจฯ และรถดับเพลิงของเทศบาลวังชิ้นฯออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าวไปแล้วเกือบจะหมด รถดับเพลิงจึงฉีดน้ำจนเพลิงดับสนิทใช้เวลาประมาณ๑๐ นาที  แต่ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรไว้ได้เนื่องจากเป็นบ้านไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกไหม้เร็วมาก เหลือแต่ซากไว้ให้ดูต่างหน้า
     ต่อมา พ.ต.ท.อมร ใจดี พงส.ฯได้สอบถามญาติ เล่าถึงสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของนางจิรางกุล(ขอสงวนนามสกุล)เลขที่๘๓ หมู่ ๘ ต.วังชิ้น.ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่คนเดียว มีอาการทางจิตประสาท  น่าจะจุดไฟทิ้งไว้ไล่ยุงแล้วหลับไป ในขณะเดียวกันไฟจึงได้ลุกลามไหม้บ้านตัวเอง สะดุ้งตื่นมาเห็นเพลิงไหม้บ้านแล้ว  จึงได้วิ่งออกมาแจ้งญาติขอความช่วยเหลือ  ทางญาติจึงได้แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ สภ.วังชิ้นฯและขอรถดับเพลิงจากเทศบาลวังชิ้นมาช่วยดับเพลิงเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง สภาพบ้านเหลือแต่เสาและเศษสังกะสีทีถูกไฟไหม้ เป็นเฒ่าถ่าน ไม่เหลืออะไรไว้เลย  ค่าเสียหายเบื้องต้นยังประเมินไม่ได้  ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐาน จาก ภ.จว.แพร่ เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุและค่าเสียหาย ที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตแต่อย่างใด
    ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้น  ทาง นายสุรพล  ยานะผูก กำนันตำบลวังชิ้น(นาใหม่ ม.๘)แจ้งว่า ได้ขอสนับสนุนไปยัง นายปานศร ภมรคนธ์ นายอำเภอวังชิ้นทราบแล้ว และได้ประสานไปยัง นายกเทศมนตรีเทศบาลวังชิ้น ฯกิ่งกาชาดวังชิ้น ได้ทราบไว้แล้วเบื้องต้น  สายๆของวันนี้คงจะได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานดังกล่าว
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ