วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดโครงการ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน และยุติธรรมพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

(11 ส.ค.65) ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ตำบลโคกโคเฒ่า อำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดโครงการ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน และยุติธรรมพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี” โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้การต้อนรับ และมีพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรีให้ความสนใจเข้ารับบริการไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนจำนวนมาก โดยกระทรวงยุติธรรมได้จัดมหกรรมไกล่เดลี่ยหนี้สินครัวเรือนขึ้น เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ได้แก่ การแก้ปัญหาหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) หนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และกรมบังคับคดี บูรณาการร่วมกับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และสถาบันการเงินให้บริการประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจัดการไกล่เกลี่ยข้อพิพาททั้งก่อนฟ้อง และภายหลังคำพิพากษาคดี รวมทั้งการสร้างการรับรู้ และอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี 
ด้านประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอขอบคุณรัฐบาลที่กำหนดให้ปีนี้เป็นแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน และขอบคุณผู้เกี่ยวข้อง ที่จัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินให้ประชาชนได้จริง
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตรีที่ด้อยโอกาสในโครงการส่งเสริมอาชีพเพื่อสตรี ณ ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สร้างอาชีพ สร้างชีวิต ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้กับสตร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ