วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คณะสงฆ์จาก อ.เขาชะเมา จ.ระยอง  พร้อมคณะสายบุญสร้างกุศล  ประสานงานผ่าน เพจข่าว #ทันอยุธยา ได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์  มอบให้แก่   ผู้ประสบภัยน้ำท่วม   ที่ชุมชนข้างวัดบันไดช้าง ต.หัวเวียง  อ.เสนา  ซึ่งเป็นชุมชน  พื้นที่ลุ่มต่ำ  น้ำท่วมซ้ำซากของภาคกลาง


วันที่ 29 ส.ค.65  คณะสงฆ์จาก อ.เขาชะเมา จ.ระยอง  พร้อมคณะสายบุญสร้างกุศล  ประสานงานผ่าน เพจข่าว #ทันอยุธยา   ได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ เป็นเครื่องอุปโภคบริโภค และน้ำดื่ม  จำนวน 200 ชุด มามอบให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม   ที่ชุมชนข้างวัดบันไดช้าง ต.หัวเวียง  อ.เสนา  จ.พระนครศรีอยุธยา

   
หลังจากที่  ชุมชนแห่งนี้  ถูกน้ำจากแม่น้ำน้อย   ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนริมน้ำ  ซึ่งอยู่นอกเขตชลประทาน  นานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว  และถือเป็นชุมชน  พื้นที่ลุ่มต่ำ  น้ำท่วมซ้ำซากของ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา


ทั้งนี้ อ.เสนา ถูกน้ำท่วมชุมชนริมน้ำ  ไปแล้ว  7 ตำบล  47 หมู่บ้าน 3 ชุมชน รวม  2,710 หลังคาเรือน  มีพื้นที่การเกษตรเสียหาย 43 ไร่  


และในวันนี้  มีรายงานว่าเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท  ปล่อยน้ำเพิ่มที่ปริมาณ  1,579 ลบ.ม/วินาที   ส่วนในลุ่มน้ำป่าสัก  เขื่อนพระรามหก อ.ท่าเรือ  ปล่อยน้ำที่  545 ลบ.ม./วินาที


#ทันอยุธยา   / รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการเมือง ดร. บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้าพรรคประชาไทย ประชุมคณะทำงานเตรียมจัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ ที่เมืองกาญฯ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาไท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ