วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เบตงคึกคักนทท มาเลย์แห่เข้าเที่ยวฉลองเทศกาลหยุดยาววันชาติมาเลย์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวย้ำในเรื่องของการดูแลความปลอดภัย นทท.  

ยะลา –บรรยากาศการท่องเที่ยวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา คึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่เข้ามาเที่ยวต่อเนื่องช่วงวันหยุดยาว วันชาติมาเลย์ ทำให้สถานประกอบการโรงแรม ห้องพัก เต็มยาวถึงเดือนกันยายน  นทท.มาเลย์ต่าง เดินทางมากับเป็นกรุ๊ปทัวร์ จัดทริป เที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่พร้อมมีความเชื่อมั่นความปลอดภัย 

เมื่อวันที่ 29  ส.ค. ที่ด่านพรมแดน อ.เบตง จ.ยะลา ตรงข้ามกับด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัก ประเทศมาเลเซีย มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเป็นจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยด้านอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในช่วงวันหยุดวันที่ 31 ส.ค.นี้ที่ตรงกับวันชาติของประเทศมาเลเซีย หรือที่ชาวมาเลเซียเรียกกันว่า Merdeka Day เป็นวันแห่งอิสรภาพ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้เฉลิมฉลองในวันหยุดยาวภายในประเทศ และส่วนหนึ่งมาฉลองวันหยุดที่เมืองไทย ส่งผลให้ด่านเบตง และภายในตัวเมือง แหล่งท่องเที่ยวคึกคัก ไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ อ.เบตง จ.ยะลา มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางมากับรถบัส จัดทริป ท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของ อ.เบตง ในช่วงวันหยุดยาวฉลองวันชาติมาเลเซีย ทำให้สถานประกอบการ โรงแรม รีสอร์ท ถูกจองเต็มถึงเดือนกันยายน  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ด้านการท่องเที่ยวของ อ.เบตง และแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในด้านความปลอดภัย แม้จะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่นักท่องเที่ยวยังมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่  


ขณะที่ พลตำรวจโท สุคุณ พรหมายน  ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  กล่าวว่า  ในการลงพื้นที่อำเภอเบตงในวันนี้เพื่อมาติดตามสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตง เพื่อกำหนดแนวทางในการปกป้องดูแล อำนวยความสะดวกและบริการ ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและ ได้มาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และรับฟังรายงานสถานการณ์ของนักท่องเที่ยว และเรื่องของความปลอดภัย ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ตามโครงการเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาล อ.เบตง จ.ยะลา การพัฒนาตนเองอย่างยั่งยืน  
นอกจากนี้ได้เน้นย้ำนโยบายของตำรวจท่องเที่ยวในเรื่องของการดูแลความปลอดภัย การปฏิบัติหน้าที่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นภารกิจหลักของตำรวจท่องเที่ยว ต้องสร้างขวัญกำลังใจทำให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกในทุกมิติให้กับนักท่องเที่ยว  เพื่อจูงใจให้มีการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้นตามนโยบายของรัฐบาลหากนักท่องเที่ยวต้องการขอความช่วยเหลือ จะมีศูนย์ Hot Line 1155 ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งมีล่ามภาษาต่าง ๆ ภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่นเป็นต้น ศูนย์ฯ จะทำหน้าที่ในการรับเรื่องต่าง ๆ จากนักท่องเที่ยว เมื่อมีการแจ้งเหตุจะรีบดำเนินการประสานตำรวจท้องที่ต่อไป
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สวทท.ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ "๙๔ปี วิทยุกระจายเสียงไทย"

วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๑๑.๐๙ น. นางสาวชุติพันธุ์  ลิมปะพันธุ์ นายกสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สวทท.) พ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ