วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้น เกาะพะงัน คึกคัก นักท่องเที่ยวร่วมงานกว่า 22,000 คน ด้านรัฐมนตรีท่องเที่ยวลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัย เผยเตรียมเสนอ ศบค.ขยายเวลาจัดฟูลมูนปาร์ตี้ถึงตี 4 
คืนวานนี้ (12 ส.ค.) บรรยากาศบริเวณหาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ ขณะเดียวกัน บริเวณโรงเรียนบ้านหาดริ้น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย พร้อมมอบนโยบายดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่รักษาความสงบเรียบร้อยในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งมีหน่วยงานทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ตม.ผู้นำชมชน มาร่วมปล่อยแถว ก่อนเดินทางไปตรวจดูความพร้อมสถานที่จัดงานบนชายหาดริ้น

พบว่าในคืนนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไม่ต่ำกว่า 22,000 คน ทำให้บรรยากาศในร้านอาหาร และร้านค้า รวมทั้งร้านเพนต์สีให้นักท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการแน่นทุกร้าน ทำรายได้กระจายเข้าถึงกลุ่มผู้ประกอบการทุกกลุ่มในพื้นที่เกาะสมุย และเกาะพะงัน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ที่เกาะพะงัน ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ได้เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงค่ำ ในเวลา 3 ทุ่มครึ่งนักท่องเที่ยวยังคงทยอยเดินทางเข้ามาเที่ยวในหาดริ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแค่ในเวลาเที่ยงคืน หรือตี 2 นั้น นักท่องเที่ยวบอกว่า เวลาทำไมถึงมีน้อย หากเป็นไปได้อยากขอให้เปิดถึงตี 4 ซึ่งในเรื่องนี้ ตนจะนำเสนอ ศบค.เพื่อจะขออนุมัติในคณะรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย ขยายเวลาเปิดจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ให้ถึงตี 4

“นักท่องเที่ยวบอกว่ามีความสนุกมากที่ได้มาเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน ไม่ว่าจะเป็นฟูลมูนปาร์ตี้ หรือฮาฟมูนปาร์ตี้ บนเกาะพะงัน นี่คือ Desination ของประเทศไทย อยากจะฝากถึงผู้ประกอบการ พี่น้องชาวเกาะพะงัน โดยเฉพาะในหาดริ้น ช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว ทั้งด้านในความปลอดภัย การที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นเสมือนการขยับขยายให้เศรษฐกิจ กลับมาฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ที่สำคัญงานฟูลมูนปาร์ตี้ มีจุดเด่นจุดขายอยู่ในตัวอยู่แล้ว” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวในที่สุด

อ่านข่าวต่อที่  https://mgronline.com/south/detail/9650000077265
#MGROnlineภาคใต้​ สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ