วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เดือดร้อนหนักชาวบ้านในอำเภอเบตงจังหวัดยะลาทนใช้น้ำประปาสีดำเหลืองขุ่น ไร้หน่วยงานช่วยเหลือวอนแก้ไข
เมื่อวันที่ 11 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก ชาวบ้าน ภายใน ชุมชนคงคา ชุมชนกองร้อยตชด.445 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ร้องว่า ชาวบ้านต้องทนใช้น้ำประปา สีเหลือง สีดำขุ่น  บ่อยครั้ง มานานหลายปี ล่าสุดน้ำประปา ยังมาเป็นสีเหลืองขุ่น ปนโคลนอีก ทำให้ใช้งานไม่ได้ ซึ่งชาวบ้านได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ประปา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ยังคงไร้การแก้ไข


ด้าน นางฉวี โพธิ์ดี  อายุ 45 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ที่หมู่บ้านนี้มา 2 ปีแล้ว น้ำประปาก็มีเศษดินบ้างน้ำดำบ้างเหลืองบ้าง บางทีเปิดทิ้งไว้ทั้งวันก็ยังเป็นสีดำ และยิ่งช่วงนี้น้ำเป็นสีเหลืองขุ่นปนโคลน รวมถึงเศษดินปนมาด้วย ตนเองไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เวลาน้ำประปาเป็นแบบนี้จะไม่สามารถใช้ทำอะไรได้เลย ทั้งที่เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วหลายต่อหลายครั้ง ก็ยังคงเหมือนเดิมไม่มีการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ทางชาวบ้านในหมู่บ้านอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ช่วยแก้ไขและแก้ปัญหาให้ด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786
โพสต์ข่าวแนะนำ

สวทท.ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ "๙๔ปี วิทยุกระจายเสียงไทย"

วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๑๑.๐๙ น. นางสาวชุติพันธุ์  ลิมปะพันธุ์ นายกสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สวทท.) พ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ