วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พสกนิกรชาวสุพรรณบุรี ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันนี้ (10 ส.ค.65)ที่บริเวณแม่น้ำท่าจีน วัดปากน้ำ ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ประชาชนพร้อมใจกันแต่งกายด้วยผ้าไทยโทนสีฟ้าร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยสำนักงานประมงจังหวัดสุพรรณบุรีจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา และเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรและเพิ่มพูนปริมาณสัตว์น้ำในแหล่งน้ำให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น โดยพันธุ์สัตว์น้ำที่ปล่อยในครั้งนี้ประกอบด้วย ปลาตะเพียน 100,000 ตัว ปลาตะเพียนทอง 100,000 ตัว และปลาบ้า 50,000 ตัว นอกจากนี้ยังได้มีการมอบพันธุ์สัตว์น้ำให้แก่ผู้นำท้องถิ่นได้นำไปปล่อยตามแหล่งน้ำต่าง ๆ ในพื้นที่ตำบลปากน้ำด้วย
ด้านนายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประธานในพิธีกล่าวว่า ปัจจุบันสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติมีปริมาณลดน้อยถอยลงอันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ การจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศลในครั้งนี้ นับเป็นการตามรอยพระยุคลบาทอย่างแท้จริง เพราะในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมพสกนิกรในท้องถิ่นทุรกันดาร ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ จะเห็นได้ว่าทรงปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำตามแหล่งน้ำต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคประเทศ เพื่อให้เป็นอาหารโปรตีนในท้องถิ่น ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ