วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อำเภอเบตงเพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดหลังตกเป็นเป้าทำลายเมืองเศรษฐกิจ ขณะที่นทท แห่ไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบ
ยะลา - อำเภอเบตงเพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดหลังตกเป็นเป้าทำลายเมืองเศรษฐกิจ ขณะที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เผย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ มียอดเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้นในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา จากการผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศไทย  
วันนี้ (20 ส.ค.65) นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง/ผอ.ศปก.อ.เบตง ประชุมศูนย์ปฏิบัติการอำเภอเบตง (ศปก.อำเภอ) ทบทวนแผนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อำเภอเบตง เพื่อเตรียมความพร้อมในการป้องกันการก่อเหตุในพื้นที่ สืบเนื่องจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านสะดวกซื้อ และเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ระบบ DTAC รวมจำนวน 6 จุด ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดยะลา ทั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนข้อมูล ข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ มาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เศรษฐกิจ การเพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด สังเกตบุคคลแปลกหน้าหรือต้องสงสัย   การตรวจตราสิ่งผิดปกติตามร้านค้าร้านสะดวกซื้อ ตู้เอทีเอ็ม เสาไฟฟ้า/ท่อลอด สถานที่ราชการ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยมี ผบ.ฉก.ตชด.44 ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง สวป.สภ.เบตง สวป.สภ.ยะรม ร้อย ปชด.ที่ 1 ร้อย ตชด.445 ร้อย ฉก.ตชด.446 ร้อย ฉก.ตชด.445 ผจก.ประปาส่วนภูมิภาค สาขาเบตง  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเบตง  ด่าน ตม.เบตง  ปลัดอำเภอประจำตำบลทุกตำบล กำนันทุกตำบล  เข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมไกรลาส ที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สำหรับผู้ใหญ่บ้าน ทุกหมู่บ้าน เข้าร่วมประชุมผ่านระบบ zoom meeting เพื่อให้สามารถขยายขอบเขตการประชุมไปยังจุดต่างๆ ได้ทันที
ด้าน พ.ต.ท.สมเจตน์ หนูชัยแก้ว สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง กล่าวว่า ภายหลังมีการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกประเทศ ทางด่านพรมแดนเบตง จ.ยะลา อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละ 1,000-1,500 คน ส่วนวันธรรมดาวันละ 500-800 คน เดือนพฤษภาคมมีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 5,609 คน เดือนมิถุนายนมีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 13,469 คน และเดือนกรกฎาคมมีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ จำนวน 32,898 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียและสิงคโปร์  ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่ไม่หวั่นต่อเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความเชื่อมั่นมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ในการดูแลการท่องเที่ยวใน อ.เบตง จ.ยะลา  จึงทยอยเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง ต่อเนื่อง
สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง กล่าวอีกว่า   โดยในช่วง 3 เดือนนี้  มีอัตราการเดินทางของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นผลมาจากการผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศไทยของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูการท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาผลกระทบที่ประชาชนได้รับ อีกทั้งในช่วงดังกล่าวเป็นช่วงของหน้าผลไม้ อย่างทุเรียนไทย ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อำเภอเบตง กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่งในรอบปีนี้   โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นไตรมาส 4 ตั้งแต่เดือน ต.ค.-ธ.ค.นี้ คาดมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาอีกจำนวนมาก   โดยปัจจุบันการระบาดของโควิด-19 ยังไม่สิ้นสุด และการเดินทางระหว่างประเทศอยู่ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ