วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 สกัดกั้นจับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย ข้ามชายแดน อ.ปากชม จ.เลย 

วันที่ 1 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย ฉก.ทพ.21 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี พ.อ.ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ  ผบ.บก.ควบคุมที่ 3/ผบ.ร.8 และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 จากการบูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทยตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง จึงได้สั่งการให้กองร้อยทหารพรานที่ 2103 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 จัดชุดปฏิบัติการบูรณาการกำลังในพื้นที่ลาดตระเวนในเวลากลางคืนเข้าซุ่มเฝ้าเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวพื้นที่เป้าหมาย บริเวณ บ.หาดเบี้ย ม.7 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ตรวจพบรถยนต์เก๋งสีเทา ทะเบียน กท 6227 เลย ขับเข้ามายังจุดตรวจท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบเป็น รยบ.เก๋ง ยี่ห้อ เชฟโลเล็ตครูซ สีเทา ทะเบียน กท 6227 เลย พบนายอรรถพงษ์ ภูมิลำเนาในพื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย เป็นคนขับ และหญิงสาวชาว สปป.ลาว จำนวน 3 คน นั่งอยู่ภายในรถ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารใดๆ หน่วยจึงได้เข้าทำการจับกุมและนำตัวมาสอบสวน ที่ ทก.ร้อย.ทพ.2103 ฉก.ทพ.21 จากการสอบสวน ทราบว่า เป็นชาว สปป.ลาว ซึ่งข้ามมาฝั่งไทยบริเวนพื้นที่ สะพานหน้าแขวงการทาง ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย เพื่อจะไปทำงานที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งใน อ.เชียงคาน จ.เลย หน่วยได้ตั้งข้อกล่าวหา ”เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” และหน่วยได้ประสาน จนท.สภ.ปากชม เพื่อส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ภาพ : ร้อย.ทพ.2103 ฉก.ทพ.21
ข่าว : นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ และ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ