วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ยะลาฝ่ายความมั่นคงคุมเข้ม หลังกลุ่มก่อความไม่สงบ จชต ใช้ความรุนแรงมากขึ้น
ยะลา – เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน อ.เบตง จ.ยะลา วางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดคุ้มครองความปลอดภัยชาวบ้าน หลังกลุ่มก่อความไม่สงบใช้ความรุนแรงมากขึ้น
 วันนี้ (16 ส.ค.2565) นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง จ.ยะลา อำนวยการสั่งการให้ ปลัดหัวหน้าตำบล ทุกตำบลสั่งการและประสานการปฏิบัติไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง 32 หมู่บ้าน จัดกำลังชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าเวรยามรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน สถานที่ราชการในพื้นที่  ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดภายในหมู่บ้าน ตรวจสอบบุคคลยานพาหนะที่เข้ามาในพื้นที่ที่รับผิดชอบเพื่อสร้างความอบอุ่นใจแก่ประชาชน ควบคุมพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัย ป้องกันการลักลอบเข้ามาก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดีและให้บูรณาการร่วม ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบเข้มพาหนะทุกชนิดที่เข้า-ออกเมืองเบตง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย-ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลและวัตถุต้องสงสัย ป้องกันผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาก่อเหตุการณ์รุนแรงในพื้นที่ 

ภายหลังจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ซ้ำ 2 ลูกในพื้นที่ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาสจนเป็นเหตุให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รวม 9 คน ( ตาย 2 บาดเจ็บ 7 คน ) โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อช่วง 6 โมงเช้าที่ผ่านมา (15 ส.ค. 65) โดยกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ที่ยังใช้วิธีการเดิมๆ ก่อเหตุรุนแรง สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ด้วยการลอบสังหารและทำร้ายชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสร้างความแตกแยกระหว่างพี่น้องชาวไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่ โดยพยายามต่อรองและขัดขวางการพูดคุยสันติสุข และไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รัฐ เข้าไปพัฒนาพื้นที่ ยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจในพื้นที่แบบมีส่วนร่วม โดยหลังการเจรจาสันติสุข เมื่อต้นเดือน ส.ค.65 ที่ผ่านมา มีการใช้ความรุนแรงมากขึ้น โดยลอบยิงและวางระเบิด ชาวบ้านเสียชีวิตแล้ว 5 คน บาดเจ็บ 7 คน มีการลอบยิงรถไฟขัดขวางการสัญจร สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง 
โดยเฉพาะหลังเปิดประเทศ ซึ่งจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างชาติ เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จชต.เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้หน่วยงานด้านความมั่นคงต้องเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุอย่างเต็มกำลัง พร้อมกันนั้น ได้ขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้าประชาชนร่วมสอดส่องดูแลพื้นที่เฝ้าระวังเหตุ โดยหากพบสิ่งของต้องสงสัย รวมถึงกลุ่มบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบทันที
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ