วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลของหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลในพื้นที่จังหวัดกระบี่
วันที่ (13 สิงหาคม 2565)  ที่ลานพระอาทิตย์องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่  นายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้มด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่   ตรวจติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล ของหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแล  และพบปะประชาชน  เกษตรกร  รับทราบผลการดำเนินงานการขับเคลื่อนแผนงานโครงการด้านสาธารณูปโภคพื้นฐาน ด้านการคมนาคม  และด้านการเกษตร

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้ เพื่อตรวจราชการติดตามด้านสาธารณสุข การคมนาคม การท่องเที่ยว  และภาคการเกษตร อาทิ การสร้างตึกให้แก่ รพ.กระบี่ งบประมาณ 300 ล้านบาท การสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตา 1849.5 ล้านบาท โครงการขยายถนนเพชรเกษม ช่วงแยกโค้งปลาลัง-เหนือคลอง พร้อมสะพานลอยยกระดับทางแยกตลาดเก่าและทางแยกสนามบินงบประมาณ 1,300 ล้านบาท การสร้างถนนเลี่ยงเมือง งบประมาณ 15,000 ล้านบาท วงแหวนอันดามันและสนามบินนานาชาติกระบี่ ระดับอินเตอร์  สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก
รองนายกรัฐมตรี ฯ กล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่ฝั่งอันดามัน ทั้งกระบี่ พังงา ภูเก็ต มีความโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว ทางรัฐบาลพร้อมที่จะผลักดันให้เป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพ เพื่อรองรับภาคการท่องเที่ยว  ที่ผ่านมาทำสำเร็จแล้วหลายเรื่อง โดยใน จ.กระบี่ มีนโยบายในการผลักดันสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการวางศิลาฤกษ์ไปแล้ว  ซึ่งโครงการดังกล่าว เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะเกิดประโยชน์และส่งผลต่อการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงานสร้างรายได้ภาคการท่องเที่ยวแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกระบี่และประเทศโดยรวม //
----------------------------------------
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ