วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ถนนสุขยางค์ทางไปด่านพรมแดนเบตงวัชพืชขึ้นเต็มชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหวั่นไม่ปลอดภัย 
ยะลา – ประชาชน ที่ต้องใช้การสัญจร ถนนสุขยางค์ ทางไปด่านพรมแดนเบตง ประตูสู่ประเทศไทยนับตั้งแต่ปิดประเทศจนมาเปิดประเทศถนนเส้นนี้เสมือนถูกปล่อยทิ้งร้างทั้งที่มีการสัญจรอยู่ทุกวัน ปัจจุบันริมถนนปกคลุมไปด้วยวัชพืชขึ้นเต็มสองข้างทางบางจุดก็เป็นหลุด เป็นบ่อ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว หวั่น ไม่ปลอดภัย ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบด้วย

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.65 ประชาชน ที่ต้องใช้การสัญจร ถนนสุขยางค์ ทางไปด่านพรมแดนเบตง บริเวณ ตั้งแต่ ชุมชนกาแป๊ะ กม 3 ถึง ชุมชนกาแป๊ะฮูลู ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา และเป็นถนนเฉลิมพระเกียรติ ปัจจุบันนับตั้งแต่ปิดประเทศจนเปิดประเทศถนนเส้นนี้เสมือนถูกปล่อยทิ้งร้างทั้งที่มีรถและประชาชนสัญจรทุกวัน ทำให้ เดือดร้อน สร้างปัญหาในการสัญจร เพราะวัชพืชขึ้นเต็มไปหมด บางจุดเลื้อยลงสู่ถนน  เรียกร้องให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดยะลา  เร่งเข้ามาดำเนินการ จัดเก็บ เสียทีจะได้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

ซึ่งถนนสุขยางค์ ดังกล่าว เป็นถนนที่ไปสู่ประตูประเทศไทย ด้านอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นถนนต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ปัจจุบันเริ่มมีวัชพืชลงสู่ถนน  ทำให้ชาวบ้าน  นักกีฬา วิ่ง ปันจักรยาน และ นักท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบ
จากการสอบถามผู้ใช้ถนนเส้นนี้พบว่าเวลาออกกำลังกายหรือปั่นจักรยานจะมีความลื่นและมีทัศนวิสัยไม่ดีในการเดินทางหรือการปั่นจักรยาน โดยตั้งแต่เปิดด่าน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการใดๆเกี่ยวกับการปรับปรุงถนนเส้นนี้ ซึ่งบางจุดก็เป็นหลุด เป็นบ่อ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหวั่น ไม่ปลอดภัย ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ