วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

กองทัพบกตรวจความพร้อมรับสถานการณ์ภัยธรรมชาติ
เวลา 10.00 น.วันที่ 2 สิงหาคม 65 พล.ต.อานนท์ เพชรคำ หน.คณะทำงานด้านกิจการพลเรือน กองทัพบก พร้อมด้วย พอ.อภิชาติ ถนอมชาติ รอง หน. คณะฯ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจเยี่ยม ลงพื้นที่กองทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยม มทบ.ที่ 44 จ.ชุมพรโดยมี พล.ต.เสนีย์ ศรีหิรัญ  ผบ.มทบ. 44 ให้การต้อนรับและกล่าวบรรยายสรุปถึงสถานการณ์ ภัยทางธรรมชาติโดยเฉพาะพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งการนำอุปกรณ์ ยานพาหนะ กำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนร่วมกับฝ่ายพลเรือนในระดับจังหวัด อำเภอ เทศบาล และ อบต. ซึ่งในแต่ละจุดนั้นทางทหารที่มีอยู่ให้การดูแลร่วมได้เป็นอย่างดี
หลังจากนั้นทางคณะฯ ได้เดินทางต่อไปยัง มทบ.ที่ 45 จ.สุราษฏ์ธานี โดยมี พอ.ณรงค์ ตันติสิทธิพร รอง ผบ.มทบ.45 ให้การต้อนรับบรรยายสรุปถึงสถานการณ์ของภาคใต้ตอนบน มีแนวโน้มว่า ภัยธรรมชาติ จะเริ่มทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นในห้วงของหน้าลมว่าวที่จะเกิดขึ้นพร้อมกับพายุฝนทางทะเลจีนใต้ที่พัดสอยเข้าสู่ จ.สุราษฎ์ธานีและจังหวัดใกล้เคียงทางตอนล่าง
แต่ถึงอย่างไรก็ดี ทาง ททบ.45(2)  นี้ได้เตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล และอุปกรณ์เครื่องบรรเทาสาธารณะภัยตลอด 24 ชม เพื่อรองรับสถานการณ์ ที่จะเกิดขึ้น
พล.ต.อานนท์ฯ กล่าวว่า ขอบใจทั้ง 2 หน่วยงานบรรเทาสาธารณะภัยของทหารที่ได้เตรียมความพร้อมในที่ตั้งเพื่อช่วยเหลือประชาชนในแต่ละพื้นที่ ส่วนอุปกรณ์สิ่งของที่ยังขาดแคลน จะได้นำเสนอจัดขอจากทางกองทัพบกให้ และรายละเอียดในการตรวจเยี่ยมนี้จะได้นำเสนอให้ทางผู้บัญชาการกองทัพบก ได้รับทราบต่อไป.ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์​ สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ