วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรีปล่อยแถวกิจกรรมบูรณาการกำลังพลเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำสุพรรณบุรี
วันนี้ ( 2 ก.ย.65) เวลา 05.00 น. ที่เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี นายหฤฑีฐ์ ศรีเอียด ป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกิจกรรมบูรณาการกำลังพลเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำสุพรรณบุรี โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่เรือนจำ ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจฎธรจังหวัดสุพรรณบุรี กำลังฝ่ายพลเรือนจากป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 110 คน เข้าร่วมตรวจค้น 
พันตำรวจโท ชินโชติ พุฒิวรรธธาดา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า ด้วยกรมราชทัณฑ์ได้กำหนดนโยบายให้เรือนจำและทัณฑสถานต่างๆทั่วประเทศต้องดำเนินการตามนโยบาย 5 ก้าวย่างแห่งการเปลี่ยนแปลงราชทัณฑ์ โดยการจัดระเบียบเรือนจำให้เรียบร้อย เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และสิ่งของต้องห้ามต่างๆหรือสิ่งของที่มิได้อนุญาตให้ผู้ต้องขังมีไว้ในความครอบครองในเรือนจำฯ โดยกรมราชทัณฑ์กำหนดให้เรือนจำต้องดำเนินการฐโจมตรวจคันร่วมกับหน่วยงานภายนอกอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง
ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่เรือนจำจะต้องบูรณาการกำลังพลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมาร่วมกันเข้าจูโจมตรวจคันเรือนจำฯ เพื่อไม่ให้มียาเสพติด โทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของต้องห้ามต่างๆในเรือนจำฯ ในการบูรณาการกำลังพลเข้าจูโจมตรวจค้น
  โดยได้เข้าตรวจค้นบริเวณเรือนนอนผู้ต้องขังและศูนย์ฝึกวิชาชีพ พร้อมตรวจปัสสวะผู้ต้องขัง แต่ไม่พบสิ่งของต้องห้ามหรือผิดกฎระเบียบแต่อย่างใด 
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวการเมือง ดร. บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้าพรรคประชาไทย ประชุมคณะทำงานเตรียมจัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ ที่เมืองกาญฯ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาไท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ