วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ชาวบ้านปลายพระยาบุกร้องผู้การผู้ว่ากระบี่หลังถูกจัดฉากสร้างความรุนแรงเกรงถูกขับไล่และดำเนินคดี
     เมื่อ 27 ก.ย.65 นางสาวชนิดา จุลกัณฑ์ เป็นตัวแทนชาวบ้านหมู่ 7 ต.ปลายพระยาอ.ปลายพระยาจ.กระบี่ เดินทางไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลจากนอกพื้นที่ตามกำลังและอาวุธยิงข่มขู่บริเวณที่กลุ่มบางสันพัฒนากว่าร้อยคนปักหลักเรียกร้องที่ดินทำกินกันอย่างสงบมาเป็นเวลานาน
ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2565 มีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 50 คนเข้ามาก่อเหตุยิงปืนในบริเวณพื้นที่แปลงเพาะกล้าปาล์ม ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 44 เซาเทิร์นซีบอร์ด กม.ที่ 31-32 ซึ่งหลังก่อเหตุได้เดินทางไปแจ้งความที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปลายพระยา ใส่ความว่าฝ่ายตนเองถูกยิง กลุ่มจึงเกรงว่าจากกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะเข้าใจผิดและดำเนินการกับกลุ่มที่เรียกร้องที่ทำกินอย่างสงบ จึงได้ทำหนังสือชี้แจงพร้อมเข้าพบเพื่อเล่าความจริงให้ฟัง หลังจากนั้น พ.ต.อ.ชาณุชาญ ชลสุวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ ลงมาพบและพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงรับจัดดำเนินการดังกล่าวอย่างเป็นธรรม
ต่อมากลุ่มได้เดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังเก่า เลขที่ 5 ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เพื่อขอเข้าพบรอง ผอ.กอ.รมน.กระบี่ โดยมีพ.ท.จารุกิตติ์ ทองคง 
หน.ฝ่ายข่าว กอ.รมน.กระบี่ เดินทางมาต้อนรับและเชิญไปพูดคุยที่ห้องประชุม มีการพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น นางสาวชนิดากล่าวว่าหากทราบว่านายสมใจ นวลนุ่นหรือแกนนำคนใดถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดจะนำตัวไปมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ขณะนี้กำลังหาหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุและเตรียมหลักฐานพร้อมหลักทรัพย์เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน หลังจากนั้นได้ยื่นหนังสือก็เรียกร้อง รับจะนำเรื่องดังกล่าวหารือในที่ประชุมความมั่นคงจังหวัดกระบี่ต่อไป///ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์​
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ