วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯปทุมธานี ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 5/2565
 วันนี้ (26 ก.ย.65) เวลา 09.30 น. ที่ ห้องบัวหลวง ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี
 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 5/2565 โดยมี นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เรื่องแจ้งที่ประชุมทราบ 1.แผนงานด้านการจราจรของจังหวัดปทุมธานี 2.การบูรณาการการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี 3.สถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี 4.รายงานภาวะเศรษฐกิจของจังหวัดปทุมธานี 5.มาตรการช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน และข้อเสนอภาคเอกชนแนวทางการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดและแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ชั้นใน เขตเศรษฐกิจ – การค้า 
ทั้งนี้ ผู้ว่าฯปทุมธานี ได้ให้ความสำคัญในเรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยมอบหมายผู้อำนวยการโครงการชลประทานปทุมธานี ไม่ให้รับน้ำจากพื้นที่จังหวัดอื่น (Side Way ) เข้ามาที่ปทุมธานี เนื่องจาก จะมีพายุ "โนรู" เข้ามาในประเทศไทย และจะส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 27 - 29 ก.ย. 65 นี้ จึงมอบหมายให้ชลประทานปทุมธานีทำหนังสือแจ้งชลประทานจังหวัดอื่นๆที่เกี่ยวข้องให้ผันน้ำไปทางอื่น และเป็นมติจากที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดปทุมธานี  “ เราจะสู้เฉพาะน้ำที่อยู่ในพื้นที่ปทุมธานี เท่านั้นจะไม่รับน้ำจากที่อื่น ” หรือหากจำเป็นต้องผันน้ำผ่านจังหวัดปทุมธานีชลประทานจังหวัดจะต้องประสานงานล่วงหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมในการระบายน้ำไม่ให้เกิดน้ำท่วมขึ้นอีก
นายวีรวิทย์ กุลมณีทรัพย์หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดปทุมธานี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง รวบ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด ยี่ห้อตัวแอล คล้ายกับยี่ห้อรถเลกซัส Lexus ระบาดหนักทางภาคเหนือ เผยชะล่าใจเคยซื้อขา...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ