วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก 

" ช้างเป็นสัตว์คู่บารมีของพระมหากษัตริย์ไทย ช้างเป็นสัตว์ที่อยู่กับประเทศไทยมาช้านาน " 
 " สู่เส้นทางช้างของแผ่นดิน..พระครูอ๊อดวัดเจดีย์หลวง วรวิหาร เชียงใหม่
ได้ไถ่ชีวิตช้าง 3 เชือก ช้างคำแสน อายุ 31 ปี, ช้างบุญแสน อายุ 50 ปีและช้างน้อยคมแสน อายุ 4 ปี ณ วัดดอยพระเจ้าตนหลวงเชียงใหม่ พระครูอ๊อดพร้อมส่งมอบให้เป็นมรดกของแผ่นดิน ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์ จังหวัดลำปาง "

   ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เดินทางมาวัดดอยพระเจ้าตนหลวง หลวงพ่อทองแดง เพื่อมาเยี่ยมช้างที่พระครูอ๊อดวัดเจดีย์หลวงวรวิหารได้ไถ่ชีวิตช้าง 3 เชือกและได้มาทำบุญให้อาหารช้างกล้วย , ข้าวโพดอ่อน , อ้อย และ ฟักทอง ที่โรงเลี้ยงช้าง 3 เชือก ที่มีควาญช้างดูแลช้างแต่ละเชือก ณ วัดดอยพระเจ้าตนหลวง ช้าง 3 เชือกที่พระครูอ๊อดวัดเจดีย์หลวง วรวิหาร เชียงใหม่ และ ญาติธรรมจากทิศต่างๆ ไถ่ชีวิตช้าง 3 เชือก ช้างคำแสน อายุ 31 ปี, ช้างบุญแสน อายุ 50 ปีและช้างน้อยคมแสน อายุ 4 ปี ได้รวบรวมเงินไถ่เพื่อช่วยชีวิตไว้ เนื่องจากสถานะการณ์เชื้อโรคโควิด-19 เจ้าของช้างแต่ละเชือกตัดสินใจขายและไม่อยากให้ช้างต้องลำบากและพระครูอ๊อดวัดเจดีย์หลวงเชียงใหม่ขอมอบช้าง 3 เชือกให้เป็นมรดกของแผ่นดิน ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์จังหวัดลำปางขอให้ช้างไทยอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป

  อย่าพลาดติดตามชมรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ทุกวันศุกร์เวลา 15.05 น. - 15.30 น. ( กดหมายเลข 5 ) คุณอภิคม แก้วละเอียด พิธีกรภาคสนามดำเนินรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

CR : รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก./
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ