วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นครพนม - ฉก.ทพ.21 โชว์ฝีมือตรวจยึดยาบ้า จำนวน 86,000 เม็ด พร้อมเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) จำนวน 1 ลำ ขณะขนยาข้ามประเทศ 

วันที่ 8 กันยายน 2565 เวลา 20.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย  ฉก.ทพ.21 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์  ผบ.บก.ควบคุมที่ 1/ ผบ.ร.3 และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 บูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนาม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากขบวนการค้ายาจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังฝั่งประเทศไทย ตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง เข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเพื่อทำการลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในจึงได้บูรณาการกำลังพล ร้อย.ทพ.2108 ฉก.ทพ.21 เข้าทำการ ซุ่มเฝ้าตรวจจุดเพ่งเล็ง,จุดล่อแหลม พื้นที่ตามภาพข่าว บริเวณพื้นที่ บ.ท่าลาด ม.9 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ตรวจพบชายต้องสงสัย จำนวน 3 คน พายเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) เข้ามาเทียบท่า บริเวณริมตลิ่งกันทรุดแม่น้ำโขง จากนั้นชายกลุ่มดังกล่าวได้ทำการแบกกระสอบสิ่งของต้องสงสัยเดินขึ้นมายังพื้นที่แนวตลิ่งกันทรุด หน่วยจึงได้ซุ่มรอจนชายกลุ่มดังกล่าวเดินเข้ามาในระยะที่ทำการซุ่ม ชุดปฏิบัติการจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อชายกลุ่มดังกล่าวเห็น เจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งกระสอบที่แบกมาด้วย แล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ จึงได้เข้าตรวจสอบกระสอบต้องสงสยดังกล่าว ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในบรรจุยาบ้า หน่วยจึงได้นำของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบและตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้งที่ บก.ร้อย.ทพ.2108 จากการตรวจนับเบื้องต้นนับได้ จำนวน  43 มัด จำนวน 86,000 เม็ด พร้อมเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) จำนวน 1 ลำ หน่วยได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมบูรณาการตรวจยึดของกลางดังกล่าว และจะนำส่งของกลางดังกล่าว สภ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพ  :  ร้อย ทพ.2108 ฉก.ทพ.21
ข่าว : นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ และ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ