วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นครพนม - ฉก.ทพ.21 โชว์ฝีมือตรวจยึดยาบ้า จำนวน 86,000 เม็ด พร้อมเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) จำนวน 1 ลำ ขณะขนยาข้ามประเทศ 

วันที่ 8 กันยายน 2565 เวลา 20.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย  ฉก.ทพ.21 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี, พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์  ผบ.บก.ควบคุมที่ 1/ ผบ.ร.3 และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 บูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนาม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากขบวนการค้ายาจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังฝั่งประเทศไทย ตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง เข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเพื่อทำการลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในจึงได้บูรณาการกำลังพล ร้อย.ทพ.2108 ฉก.ทพ.21 เข้าทำการ ซุ่มเฝ้าตรวจจุดเพ่งเล็ง,จุดล่อแหลม พื้นที่ตามภาพข่าว บริเวณพื้นที่ บ.ท่าลาด ม.9 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ตรวจพบชายต้องสงสัย จำนวน 3 คน พายเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) เข้ามาเทียบท่า บริเวณริมตลิ่งกันทรุดแม่น้ำโขง จากนั้นชายกลุ่มดังกล่าวได้ทำการแบกกระสอบสิ่งของต้องสงสัยเดินขึ้นมายังพื้นที่แนวตลิ่งกันทรุด หน่วยจึงได้ซุ่มรอจนชายกลุ่มดังกล่าวเดินเข้ามาในระยะที่ทำการซุ่ม ชุดปฏิบัติการจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อชายกลุ่มดังกล่าวเห็น เจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งกระสอบที่แบกมาด้วย แล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ จึงได้เข้าตรวจสอบกระสอบต้องสงสยดังกล่าว ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในบรรจุยาบ้า หน่วยจึงได้นำของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบและตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้งที่ บก.ร้อย.ทพ.2108 จากการตรวจนับเบื้องต้นนับได้ จำนวน  43 มัด จำนวน 86,000 เม็ด พร้อมเรือประมงหาปลา(เรือกีบ) จำนวน 1 ลำ หน่วยได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมบูรณาการตรวจยึดของกลางดังกล่าว และจะนำส่งของกลางดังกล่าว สภ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพ  :  ร้อย ทพ.2108 ฉก.ทพ.21
ข่าว : นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ และ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ