วันศุกร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

      เมื่อวันที่ ๘ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา๐๙.๐๐ น.ดร.วรวัจน์  เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พรรคเพื่อไทย มอบหมายให้
 นางกุลชา  บัญสว่าง (สจ.โอ)สมาชิกสภาจังหวัดแพร่ เขต.๑ อ.วังชิ้น เป็นตัวแทนพิธีเปิดอบรมโครงการ"พิธีกรและศาสนพิธีในงานพิธีทั่วไปและพิธีทางศาสนา"ณ.ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่  ให้กับผู้นำและบุคคลทีเกี่ยวข้องพิธีกร-พิธีการ ต่างๆในหมู่บ้านหรือชุมชน โดยมีนายกฤต สินทะมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าสักกล่าวรายงานถึงโครงการมีวัตถุประสงค์ว่า ตามที่ได้มีบุคลากรในพื้นที่ ได้เป็นพิธีกรในงานต่างๆที่ผ่านมา ซึ่งบางคนไม่ได้มีความรู้หรือผ่านการอบรมทางด้านพิธีกรหรือวิทยากร มาก่อน เมื่อได้รับเชิญให้เป็นพิธีกรแล้ว  มักจะเรียงลำดับ ขั้นตอน หรืออ่านออกเสียงไม่ถูกอักขระ อ่านออกเสียงไม่ถูกต้อง เพื่อเป็นหลักการเป็นไปแนวทางเดียวกัน ให้ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้รู้ถึง ขั้นตอนต่างๆการเป็นพิธีกร การดำเนินรายการ และศาสนพิธี จึงได้จัดอบรมดังกล่าวนี้ขึ้นมา
    ซื้งได้รับเกียรติจาก นายปฎิพล จอมดวง(สจ.โย)สมาชิกสภาจังหวัดแพร่ เขต.๒ อ.วังชิ้น อดีตอาจารย์สอนพิเศษวิทยาลัยชุมชนจังหวัดแพร่ มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้ทางด้านพื้นฐาน เทคนิค ทักษะ การเตรียมตัว เตรียมข้อมูล การนำเสนอ ของการเป็นพิธีกร และวิทยากร หลักการใช้ภาษาที่ถูกต้อง ให้กับผู้เข้ารับการอบรมครั้งนี้ มี ๒ ตำบล(ต.สรอย,ต.ป่าสัก)จำนวน ๔๐ คน
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ