วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร เตรียม รับมือ พายุไต้ฝุ่น โนรู(NORU) พร้อมสั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง    
        มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 นายบุญเรือง เมฆฉิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัยและดินถล่มจังหวัดมุกดาหาร เพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์และผลกระทบจาก พายุ “โนรู” ซึ่ง กรมอุตุนิยมวิทยามีประกาศฉบับที่ 6 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ (26 ก.ย.) ว่าพายุไต้ฝุ่น "โนรู" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 15.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.3 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 26 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในวันที่ 28กันยายน 2565 และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนและพายุดีเปรสชันตามลำดับ โดยจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางของประเทศไทยในวันที่ 29 กันยายน 2565 จะส่งผลให้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่งขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม
         ที่ประชุมได้ซักซ้อมความพร้อม หากพายุ โนรู เคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณภาคอีสานด้านตะวันออกของไทย บริเวณ จังหวัดมุกดาหาร หรือรอยต่อระหว่าง จ.อำนาจเจริญและ อุบลราชธานี ในเช้าของวันที่ 29 กันยายน   จะทำให้ภาคอีสานโดยเฉพาะตอนกลางและตอนล่าง มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง กับจะมีลมแรง โดยจะมี ผลกระทบต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย.65 ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิดและมอบหมายภารกิจให้ทุกอำเภอ เตรียมความพร้อมในการรับสถานการณ์ในช่วงระยะนี้ด้วย ทั้งเรื่อง การตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมขัง การอำนวยความสะดวกการจราจรในพื้นที่ถนนตัดขาด  วัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องจักร ยา เวชภัณฑ์ ถุงยังชีพ และหากประชาชนประสบภัย ขอให้แจ้งผู้นำ ในพื้นที่ อบต เทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อประสานความช่วยเหลือ  และสายด่วน ปภ.มุกดาหาร โทร  042 633101 หรือ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และรถ EMS แจ้งผ่าน 1669 ได้ ตลอด 24-ชั่วโมง


ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ