วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร ชาวลาวแห่เติมน้ำมันคึกคัก หลังราคาลดลงลิตรละ2 บาท
       มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 3 กันยายน  2565 บรรยากาศปั้มน้ำมัน ปตท.สะพานมิตรภาพ ถนนชยางกูร ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร คึกคักเป็นพิเศษ เพราะนอกจากคนไทยที่แห่เติมน้ำมันในช่วงที่น้ำมันลดแล้ว ยังมีชาวลาวจำนวนมากได้ขับรถข้ามฝั่งมาท่องเที่ยว มาจับจ่ายซื้อของ และมาหาหมอ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ส่วนขากลับได้แวะเติมน้ำมันให้เต็มถัง ก่อนกลับไปที่ สปป.ลาว หลังน้ำมันฝั่งไทยราคาลดลงอีกลิตรละ 2 บาท
          จากการสอบถามนาง วรรณิภา แสวงพันธ์ ผู้จัดการปั้มน้ำมัน ปตท.สะพานมิตรภาพ  เปิดเผยว่า ทางปั้มมีนโยบายว่าให้รถลาว เติมน้ำมันได้เต็มถังเท่านั้น ไม่กรอกถังเล็ก เพราะว่าเป็นไปตามกฎระเบียบของรัฐบาลที่กำหนดไว้ เพราะช่วงนี้ราคาน้ำมันค่อนข้างแพง ส่วนทาง สปป.ลาวน้ำมันจะแพงกว่าฝั่งไทย คนลาวข้ามมาก็จะแวะเติมน้ำมันก่อนกลับบ้านที่ประเทศลาว
           ท้าว หอม ทองดีวง อายุ 52 ปี  ชาวแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว  บอกว่า ราคาน้ำมันที่ลาวกับฝั่งไทย ราคาแตกต่างกันไม่มาก ตนเองพาญาติข้ามฝั่งมาหาหมอ มาซื้อของ ขากลับก็แวะเติมน้ำมันให้เติมถัง ราคาน้ำมันแตกต่างกันประมาณ 20 บาท
            ด้าน ท้าว เฮี้ยบ ไม่มีนามสกุล ชาวแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว  กล่าวว่า น้ำมันเบนซิน หรือน้ำมันแอ้ดซัง ที่ลาวราคาลิตรละ 19,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาท  ราคาแตกต่างกันไม่มาก
            สำหรับราคาน้ำมันหน้าปั้ม จังหวัดมุกดาหารวันนี้ น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ E20 ลิตรละ 34.79 บาท น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 35.63 บาท น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 95 ราคาลิตรละ 35.90 บาท ยังเป็นราคาที่ถูกกว่าขายอยู่ใน สปป.ลาว  และตอนนี้ราคาน้ำมันที่แขวงสะหวันนะเขต  สปป.ลาว น้ำมันเบนซิน (แก๊สโซฮอล์ 91) ราคาลิตรละ 19,000 กีบ หรือประมาณ  40 บาท และน้ำมันเบนซินซุปเปอร์(แก๊สโซฮอล์ 95) ราคาลิตร 19,000 กีบ หรือประมาณ  40 บาท 

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ