วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ยะลาประชาชนแห่ใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 5 เช้าวันแรก คึกคัก เน้น ซื้อขอใช้ประจำวันเพื่อลดภาระใช้จ่าย
ยะลา – ประชาชนในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ออกมาใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 5 เข้าวันแรกคึกคัก เน้นใช้จ่ายสินค้าอุปโภค บริโภค เป็นหลัก โดยเฉพาะของใช้ประจำวัน  ชาวบ้านปลื้มอยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปอีก
เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศวันแรกของการใช้สิทธิ โครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ที่ร้านเบตงมินิมาร์ท ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา โดยตั้งแต่เช้ามีประชาชนมาใช้สิทธิ์คนละครึ่งกันอย่างต่อเนื่อง พนักงานต้องนำสินค้าในสต็อกออกมาเพิ่ม โดยพบว่าประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคโดยใช้สิทธิ ผ่านการใช้สิทธิคนละครึ่งกันอย่างคึกคักจากการสอบถามผู้มาใช้สิทธิคนละครึ่งที่มาซื้อสินค้าในวันนี้  กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ประจำวัน ยาสีฟัน สบู่ ผงซักฟอก  โดยจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตังค์ เพื่อใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง เพื่อเป็นส่วนลดในการซื้อในครั้งนี้ และพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไปก็จะนำสิทธิไปซื้อสินค้าอื่นๆ อย่างเนื้อหมู เนื้อไก่ และของกินใช้ต่างๆ โดยยังกล่าวต่ออีกว่า อยากให้โครงการนี้มีต่อไปเรื่อยๆ  เพราะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าโดยเฉพาะอาหารสำหรับคนหาเช้ากินค่ำได้อีกด้วย
และจากการสอบถาม พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ ร้านเบตงมินิมาร์ท เล่าว่า บรรยากาศการใช้สิทธิคนละครึ่งวันแรกนี้ถือว่าค่อนข้างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาซื้อสินค้า อุปโภค บริโภคกันตั้งแต่เช้า เรียกได้ว่าหลังมีโครงการคนละครึ่ง เช้าวันนี้ก็มียอดขายดีกว่าทุกวันที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิกันตลอดทั้งวันอีกด้วย ซึ่งในมุมมองของตนเองนั้น โครงการดังกล่าวถือเป็นโครงการที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านการอุปโภค บริโภค ให้ประชาชน รวมทั้งเพิ่มยอดขายให้พ่อค้าแม่ค้าได้ดีมาก ส่วนวงเงินที่ให้ใช้จ่ายในแต่ละวันนั้น ตนมองว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้จ่าย หากเป็นไปได้ก็อยากให้มีโครงการนี้ต่อไปอีก
นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ โครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ในส่วนของรายเก่า ที่ยังไม่ได้ยืนยันสิทธิ ขอให้ทำการยืนยัน พร้อมทั้งใช้จ่ายครั้งแรก ภายในวันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 22.59 น.ด้วย เช่นเดียวกับผู้ที่ยืนยันสิทธิโครงการคนละครึ่งแล้ว มิเช่นนั้น จะถูกตัดสิทธิ

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786
โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ