วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   เมื่อเวลา ประมาณ 03.30 น เช้ามืดของวันนี้ที่ 7 ก.ย.65 ได้มีร่องมรสุมพัดผ่านมาทางบ้านปางงุ้น ม.6และบ้านม่วงคำ ม.1,10 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ 
ทำให้เกิดฝนตกหนักประมาณ 1 ชั่ว โมง และเวลา 05.00 น.ใกล้สว่าง ทางนายวสันต์ ปัญโญใหญ่ ผญบ.ม่วงคำ ม.10 เล่าว่า ตนเอง ได้เดินออกมาดูน้ำลำห้วยสรอยที่หน้าบ้าน ตอนแรกเห็นน้ำใสอยู่ แล้วน้ำค่อยเปลี่ยนสีไหลมาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้ประกาศเสียงตามสาย เตือนให้พี่น้องบ้านม่วงคำให้ระวังน้ำห้วยสรอยไหลนอง ให้เก็บข้าวของไว้ในที่สูง ต่อมาน้ำก็ได้ท่วมบ้านที่สร้างติดลำห้วย และที่ต่ำ ได้รับผลกระทบเสียหายเล็กน้อย เพราะเป็นช่วงเวลาสว่างพอดี จึงได้แจ้งให้นายก อบต.และทางอำเภอ,จังหวัดรับทราบ ตามลำดับ
    ต่อมา เวลา 07.00น.นายสมหวัง  พ่วงบางโพ ผวจ.แพร่ มอบหมายให้ นายสายัณห์  กาวีวงค์ หน.สนง.ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่และคณะ(ปภ.),พอ.สุชาติ  พุ่มสุวรรณ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดแพร่ ได้นำกำลังทหารจิตอาสาฯค่ายพญาชัยบูรณ์ ม.พัน 12 อ.เด่นชัย ได้นำกำลังเข้าไปช่วยเหลือร่วมกับ นายนิรันดร์  สายมัน ปลัด อำเภอชำนาญการฝ่ายป้องกัน อ.วังชิ้น  ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น     
    ในการนี้ ทาง  ดร.วรวัจน์  เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้นายนายปฎิพล  จอมดวง สจ.แพร่ เขต2, อ.วังชิ้น,นางกูลชา  บัญสว่าง สจ.แพร่ เขต1 อ.วังชิ้น เป็นตัวแทน พร้อมด้วย นายอัมพร  ฐานะวุฒิกุล นายก อบต.สรอย,นายอภิชน จันทร์วิชัย รอง.นายกฯ น.ส.สุนิสา  สุนทราพันธ์ รอง นายก อบต.และเจ้าหน้าที่ ได้นำข่าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่ม เข้าไปมอบให้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำท่วมเสียหายเล็กน้อย มีหมู่.1,4,6,10 ต.สรอย รวม 33 หลังคาเรือน
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ