วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรีจัดพิธี ทำบุญ ตักบาตร เนื่องในวันครบรอบ 9 ปี การจากไปของ สายัณห์ สัญญา
วันนี้ (11 ก.ย.65)
 ที่พิพิธภัณฑ์“สายัณห์ สัญญา” โรงเรียนบ้านใหม่ไร่อ้อย ตำบลหนองโพธิ์ อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานพิธี ทำบุญ ตักบาตร เนื่องในวันครบรอบ 9 ปี การจากไปของ สายัณห์ สัญญา พร้อมด้วย นางดวงพร คุณากรวงศ์ นายอำเภอหนองหญ้าไซ นางสาวนิษฐกานต์ คุณวัชระกิจ วัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี  นางสาวดวงแก้ว เลิศรัตนรังษี ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี  และประชาชนชาวตำบลหนองโพธิ์ร่วมพิธี โดยมี หลวงพ่อสมบุญ เจ้าอาวาสวัดลำพันบอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ 
การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการย้อนรำลึก ยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับศิลปินลูกทุ่งเมืองสุพรรณ “สายัณห์ สัญญา” ซึ่งเป็นบุคคลที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นศิลปินต้นแบบของนักร้องลูกทุ่งในปัจจุบัน และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งเรียนรู้อัตชีวประวัติบุคคลสำคัญของวงการลูกทุ่งไทย“พิพิธภัณฑ์สายัณห์ สัญญา” ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ส่งเสริม สนับสนุน เยาวชน และประชาชนของจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของชาติให้คงอยู่สืบไป นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน 
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ภาพ/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ