วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

การท่องเที่ยวในพื้นที่เบตงใต้สุดแดนสยามยังคงคึกคัก
ยะลา -บรรยากาศ การท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยังคงมีประชาชนชาวไทยและมาเลเซีย ใช้ช่วงเวลาของการเดินทางกลับก่อนไปทำงาน แวะท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันอย่างคึกคัก
เมื่อวันที่ 11 ก.ย.65 บรรยากาศท่องเที่ยวในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ภาพรวมยังคงถือว่า ยังคึกคักโดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็น คนไทยที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ที่ยังคงเลือกเดินทางระยะใกล้และนิยมเดินทางด้วยการเช่ารถตู้พร้อมคนขับเพื่อปรับลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยที่ไม่นำรถยนต์ส่วนตัวเพราะราคาน้ำมันที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการเลือกพื้นที่ในการเดินทางท่องเที่ยวและยังส่งผลทำให้รายได้จากการเดินทางเที่ยวในประเทศช่วงวันหยุดนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังคงมีรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยภายหลังจากที่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการลงจากสถานการณ์การระบาดโควิด-19ทำให้นักท่องเที่ยใอย่างประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ ทำให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวเริ่มกลับมาฟื้นตัว มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากขึ้น ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ กลับมาคึกคึกอีกครั้งสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ถึงแม้อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จะอยู่ไกลถึงใต้สุดแดนสยามติดชายแดนประเทศมาเลเซีย อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ก็ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เดินเข้ามามากขึ้นโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นช่วงปิดภาคเรียนของทางประเทศมาเลเซียทำให้มีนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จำนวนมาก ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในพื้นที่  ขณะที่ภาพรวมการท่องเที่ยว ในเดือน สิงหาคมมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซียเข้ามาแล้วราว 4 – 5 แสนคน
 สำหรับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นี้ และเป็นจุดหมายปลายทางของคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอเบตง เมืองรอง แต่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งธรรมชาติ อย่างทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ่อน้ำพุร้อน อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ เป็นอุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของเมืองไทย ที่ขุดทอดโค้งให้รถวิ่งไปมา ความยาวตลอดอุโมงค์ ประมาณ 268 เมตร และทำเป็นทางเดินตลอดสองข้างทาง ในช่วงเวลาเย็นจะเปิดไฟประดับอุโมงค์สวยมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปหน้าอุโมงค์นี้เพื่อเป็นที่ระลึก อีกทั้งยังมีอาหารการกินอร่อย อย่าง ไก่เบตง ที่ใครก็บอกว่าเด็ด และความเป็นอยู่ของผู้คนหลายเชื้อชาติที่น่ารักใจดี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ต่างต้องการมาสัมผัส ทำให้อำเภอเบตง กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในทุกช่วงวันหยุดเพราะเป็นหนึ่งในเมืองรองยอดนิยมที่คนไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องถึงแม้จะมีสถานการณ์ความไม่สงบก็ตาม 
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ