วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตลาดสดยะลาผักขึ้นเกือบเท่าตัวหลังแปลงผักหลายพื้นที่จมน้ำคาดช่วงกินเจขึ้นอีก
ยะลา-ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ผักขึ้นเกือบเท่าตัว หลังแปลงผักหลายพื้นที่จมน้ำ พ่อค้าขายผักคาดช่วงกินเจผักจะแพงขึ้นอีก
เมื่อวันที่ 15 ก.ย.65 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ช่วงนี้มีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ ภาคกลาง ภาคอีสาน ที่ช่วงนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมแปลงผักของชาวบ้านที่เพาะปลูกจน ได้รับความเสียหายหลายแปลง ส่งผลทำให้ผักในตลาดเริ่มขาดแคลน และเริ่มมีการปรับราคาสูงขึ้นโดยที่แผงผักสดในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พบว่าผักหลายชนิดได้ปรับราคาขึ้น ผักบางชนิดสูงขึ้นเกือบเท่าตัว พ่อค้าแผงผักในตลาด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาแล้ว ผักเริ่มมีมาน้อยจากทางภาคกลางผักบางชนิด เช่นผักสลัด ก็ขาดตลาด เพราะเป็นผักที่เน่าเสียได้ง่าย และเป็นผักที่ต้องเก็บขายวันต่อวันและเมื่อเกิดฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้แปลงผักน้ำท่วมทำให้ราคาผักบางชนิดเริ่มปรับขึ้น
ผักชีที่เคยขายอยู่ที่กิโลละ 100 บาท ตอนนี้ก็ราคาปรับขึ้นมาเป็น 170 บาท ผักคะน้าจากราคากิโลกรัมละ 35 บาท ปรับขึ้นเป็น 50 บาท ผักกะหล่ำปลี จากราคากิโลกรัมละ 35 บาท ปรับขึ้นเป็น 50 บาท ขึ้นฉ่ายจากที่เคยขายกิโลกรัมละ 100บาท ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 165  บาท   หลังจากนี้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ โดยเทศกาลกินเจจะเริ่มในวันที่ 25 ก.ย. 65 - 4 ต.ค. 65 นี้ คาดว่าในช่วงเทศกาลกินเจ จะทำให้ผักหลายชนิดปรับราคาขึ้นอีก เพราะพื้นที่ปลุกผักหลายพื้นที่ ยังอยุ่ในภาวะน้ำท่วมอยู่ ส่วนแปลงผักที่น้ำลดแล้ว ก็คงยังไม่สามารถปลูกผักส่งขายตลาดได้ทัน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786
โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ