วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 07.30 น. 
    พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี
 เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชุมชน จังหวัดปทุมธานี “Pathumthani Tourism Open Up” ณ สวนทศมินทราภิรมย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 
   โดยมี นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธาน เปิดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับชมรมจักรยานท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี  เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ในพื้นที่อำเภอธัญบุรี ได้แก่ โครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ ปัจจุบันมีการเปิดบริการในลักษณะ Mini zoo ธัญบุรี และสวนทศมินทราภิรมย์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะแห่งใหม่เนื้อที่ 300 ไร่ ซึ่งมีการจัดโซนปั่นจักรยานและลานกิจกรรมสำหรับออกกำลังกาย และในพื้นที่อำเภอลำลูกกา ได้แก่ วัดดอนใหญ่ ซึ่งเป็นวัดที่มีอุโบสถสีเงินที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นรวมถึงพื้นที่สองข้างทางในเส้นทางการทำกิจกรรม ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในบริเวณที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ Smithsonian of Asia ของจังหวัดปทุมธานี รวมทั้งเพื่อเป็นการรณรงค์กิจกรรมการท่องเที่ยวเนื่องในวันท่องเที่ยวโลก (World Tourism Day) ซึ่งองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) กำหนดให้ทุกวันที่ 27 กันยายน ของทุกปีเป็นวันท่องเที่ยวโลก
นายวีรวิทย์ กุลมณีทรัพย์หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดปทุมธานี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ