วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

   เมื่อวันที่ 3 ก.ย.65 เวลา 13.30 น.พ,ต.ต.ภมร  ใจดี สว.สส.(สอบสน)สภ.วังชิ้น ปฎิบัติหน้าที่เวรสอบสวน ได้รับแจ้งจาก ด.ต.มนต์ศักดิ์  จันทร์โสดา ผบ.หมู่(ป.)
ปฎิบัติหน้าที่เวรสื่อสารศูนย์วิทยุว่า  ได้มีคนเห็นรถตู้จอดอยู่ในป่าช้าและเห็นคนนั่งพับเพียบมีเชือกมัดเสาศาลาป่าช้า บ้านวังขอน ม.1 ต.แม่พุง อ.วังชิ้น จ.แพร่ ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร
      จึงได้รายงานให้ พ.ต,อ. พีระยุทธ  ไกรราช ผกก.สภ.วังชิ้นทราบ 
    ต่อมจึงได้แจ้งประสานไปยัง ร.ต.อ.พงษ์ระพี  ศิริพรรณ  รอง สวป,นำกำลังสายตรวจพร้อมชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเห็น  พบรถตู้สีเทา ทะเบียน นข.2293 แพร่ จอดอยู่หน้าศาลาป่าช้า ประตูด้านขวาคนขับเปิดทิ้งไว้ จึงได้เดินเข้าไปดู พบร่างผู้ชายแก่ผมสีขาว สวมใส่เสื้อ ดำสลับฟ้าหม่น ลายเส้นลงมา กางเกงสีดำ สวมรองเท้าสีดำ ลักษณะนั่งพับเพียบแขนห้อยตัวเอียง หน้าติดเสา  ลำคอ มีเชือกในล่อน  สีน้ำเงิน ยาวประมาณ 2 เมตรมัดคอผูกปมไว้ข้างท้ายทอย ผูกติดเสาศาลา ตัวยังอุ่นและอ่อนอยู่ น่าจะเสียชีวิตได้ไม่นาน ทราบชิ่อต่อมาว่านายรัศมี  ศรีจันทร์แดง  อายุ 62ปี บ้านเลขที่ ๔ ม.7 บ้านนาเวียง ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่  จึงได้นำศพส่งไปตรวจพิสุจน์ที่ รพ.วังชิ้นร่วมตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ว่าขาดอากาศหายใจ
     ต่อมา นางรำพรรณ ศรีจันแดง อายุ56 ปี  ภรรยาของผู้ตายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า แต่งงานอยู่ด้วยกันมา 49 ปี ไม่ มีลูก ผู้ตายมีอาชีพรัจ้างขับรถตู้รับเหมาทั่วไป   เมื่อเช้ามืดวันที่ 2 ก.ย.65  ตนลุกขึ้นมาไม่เห็นสามีคิดว่าคงไปขับรถรับเหมาเหมือนเดิม  เวลาประมาณ 09.00น.ตนได้รับแจ้งจากสามีทางโทรศัพท์ว่า เมื่อเช้านี้เวลา 06.00 น.ได้ขับรถไปรับพระที่บ้านวังกวางจะไปลำปาง  มาถึงบ้านป่าไผ่ ม.11 ต.แม่พุง ได้ขับรถเฉี่ยวชนนายนรินทร์  สื่อเชื้อแก้ว อายุ 35 ปี บ้านป่าไผ่ ตอนนี้ได้ตายแล้ว น้องไม่ต้องห่วง รถมีประกัน ไม่ติดคุกหรอกตอนเย็นหลังจากส่งพระกลับวัดแล้ว จะไปพบตำรวจ จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย นางรำพรรณฯก็รอทั้งคืน โทรศัพท์ก็ไม่รับไม่กลับเข้าบ้าน คิดว่าเอารถไปส่งคืน
    รุ่งเช้าวันที่ 3 จึงได้โทรศัพท์ติดต่ออีกแต่ก็ไม่รับสาย ตนจึงตัดสินใจออกติดตามหาทั่วหมู่บ้านในตำบลแม่พุง ,วังชิ้น แล้วไม่เจอ โทรหาเจ้าของรถตู้ ที่บ้านหาดรั่ว ก็บอกว่ายังไม่เอารถมาส่งคืน ตนคิดว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับว่ามีแน่ จึงได้ไปกราบพระธาตุพระพิมพ์ที่วัดบางสนุก ว่าขอให้พบสามีโดยเร็วด้วยเทอญ สักพักได้มีญาติแจ้งมาว่ามีคนพบสามีผูกคอตายที่ศาลาป่าช้า(ฌาปณสถาน)บ้านวังขอน  ม1 แม่พุง ห่างจากบ้านที่เอารถไปเฉี่ยวชนคนตาย 2 ก.ม.จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ไปดู ปรากฎว่าใช่สามีของตนที่หายไป เข่าอ่อนลงคิดอะไรไม่ถูก ตั้งสติได้เข้าไปเรียกเขย่าและจับตัวดู ยังอุ่น ยังอ่อนอยู่ แต่ไม่มีลมหายใจแล้ว คิดว่าแกคงเครียดมากที่ขับรถไปเฉี่ยวชนคนตาย ไม่ยอมติดต่อกับใคร เรื่องอื่นไม่มีอะไร ปกติถ้ามีงานส่วนมากจะรับจ้างขับรถตู้รับเหมาส่งคนโดยสารไปทั่วประเทศ ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ พึ่งมาเกิดเมื่อวานนี้เอง  คงคิดมากจึงตัดใจอำลาจากไป โดยไม่คิดมาก่อนว่าจะเป็นแบบนี้
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายเกษม เกษมปัญญา อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่8)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายเกษม เกษมปัญญา อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ