วันจันทร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรีจัดกิจกรรม "สุพรรณ Run Against Drug 2022"

วันนี้ (25 ก.ย.65)เวลา 06.00 น. ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการสุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม "สุพรรณ Run Against Drug 2022" โดยศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุพรรณบุรี จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ชาวสุพรรณบุรี ทุกเพศ ทุกวัน ทุกอาชีพ รักการออกกำลังกาย รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ก่อให้เกิดความสามัคคีและไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรีได้ตระหนักถึงความเร่งด่วนของปัญหานี้ จึงมุ่งมั่นที่จะป้องกันและแก้ไขด้วยการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ให้กับภาคส่วนต่าง ๆ ในพื้นที่ ประกอบกับจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดของประเทศที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น "จังหวัดต้นแบบในการจัดตั้งเมืองกีฬา (Sport City)" จึงได้มีกิจกรรมส่งเสริมการวิ่งในครั้งนี้ขึ้น 
สำหรับกิจกรรม "สุพรรณ Run Against Drug 2022" เป็นการวิ่งแบบฟันรันระยะทาง 6 กิโลเมตร มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 1,100 คน ใช้บริเวณโดยรอบสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเป็นเส้นทางวิ่ง นักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 10 อันดับแรก ทั้งชายและหญิง ได้รับถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 200 อันดับแรก แบ่งเป็นชาย 100 คน หญิง 100 คน ได้รับเหรียญรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี

ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ