วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โรงรับจำนำเบตงคึกคัก ยอดหมุนเวียนรายวันทะลุล้านบาท ชี้เศรษฐกิจสภาพคล่องขึ้น
ยะลา - สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง  อ.เบตง จ.ยะลา ประชาชนทยอยหมุนเวียนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องทั้งจำนำและไถ่ถอน  เจ้าหน้าที่มองว่าเกิดจากเศรษฐกิจที่ดีขึ้น มีการจับจ่ายใช้สอยคล่องขึ้นกว่าเดิม มีเงินหมุนเวียนในแต่ละวันมากถึงวันละ 1.5 ล้านบาทภายหลังเปิดประเทศ
เมื่อวันที่ 2 ก.ย.65 ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง  อ.เบตง จ.ยะลา มีประชาชนทยอยหมุนเวียนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง พบว่าในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าใช้บริการวันละไม่ต่ำกว่า 200  ราย ส่วนใหญ่นำทองรูปพรรณ เครื่องมือช่าง   เข้าจำนำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มองว่าเกิดจากเศรษฐกิจที่ดีขึ้น มีการจับจ่ายใช้สอยคล่องขึ้นกว่าเดิม มีเงินหมุนเวียนในแต่ละวันมากถึงวันละ 1.5 ล้านบาท


 ภายหลังจากเกิดสถานการณ์โควิดทำให้ยอดผู้เข้าใช้บริการลดน้อยลง เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจขาดสภาพคล่อง การจ้างงานลดลง รายได้ครัวเรือนลดลง แตกต่างกับ 1-2 เดือนที่ผ่านมา (ก.ค.-ส.ค.) มีประชาชนนำทรัพย์สินเข้าจำนำและไถ่ถอนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมามีประชาชนนำทรัพย์สินเข้าจำนำ 2,197 รายและมาไถ่ถอน 2,405 ราย  ส่วนทรัพย์สิน อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ ที่มีมูลค่า ภายในห้องเก็บทรัพย์สินที่รับจำนำพบว่ามีจำนวนน้อยลงกว่าเดิมแทบจะไม่เหลือมากนัก มีอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ ส่วนใหญ่เป็นของเดิมที่เจ้าของเข้าต่อดอกเบี้ยก่อนครบกำหนด
น.ส.นูรียะห์ สาแม ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง กล่าวว่า ปัจจุบัน พบว่ามีประชาชนใช้บริการมากขึ้นกว่าช่วงสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ผู้ใช้บริการเฉลี่ยวันละกว่า 200 ราย ทางสถานธนานุบาลมีเงินหมุนเวียนวันละ 1.5 ล้านบาท วิเคราะห์ได้ว่ามีการจับจ่ายใช้สอยและเศรษฐกิจมีสภาพคล่องมากขึ้น กล้าจำนำทรัพย์สินเพื่อนำเงินออกมาลงทุนมากขึ้น
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ