วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตรึงราคาอาหารเจ หลังวัตถุดิบแห่ขึ้นราคา ชาวนนท์แห่ซื้ออาหารเจแน่นเทศกาลกินเจ 
นนทบุรี : เมื่อวันที่ 25 ก.ย.65 ที่ผ่านมา พิธีงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2565 เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอภิชัย อร่ามศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด นายภิญโญ ทองเจือ ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด เมืองทองธานี และประชาชนชาว จ.นนทบุรี ร่วมเปิดงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2565 เพื่อให้ประชาชนใน จ.นนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียงได้ร่วมถือศีลกินเจ ทำดี ชำระล้างร่างกายให้บริสุทธิ์ โดยภายในงานมีร้านอาหารหลากหลายชนิดมาร่วมออกร้านในงานเทศกาลเพื่อให้ประชาชนได้มีแหล่งซื้ออาหารเจใกล้บ้านในราคาถูก 

งานเทศกาลกินเจของ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จัดขึ้นเป็นปีที่ 21 ต่อเนื่องมา ภายในงานประกอบจุดสักการะเทพเจ้า เก้าอ๊วง ฮุดโจ้ว ถวายบัวประทีปแด่องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ฝากดวงแก้ปีชงกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย โซนจำหน่ายสินค้ามงคลต่างๆ นอกจากนี้ยัง ส่วนโซนจำหน่ายอาหารเจที่อร่อย สะอาด มีหลากหลายมากกว่า 100 ร้านค้า เมนูเส้น ผัดหมีซั่ว ผัดซีอิ้ว ผัดหมี่กระทิ เมนูน้ำพริกต่างๆ เห็ดทอด ถั่วทอด ยำที่ทำจากผักและเต้าหู้ นอกจากนี้ยังมีกับข้าวเจที่ให้ประชาชนหาซื้อกับบ้านได้ในราคาไม่แพง โดยทุกเมนูราคา 40-60 บาท ประชาชนสามารถจับจ่ายอาหารเจราคาถูกได้ระหว่างวันที่ 25 ก.ย. ถึง 4 ต.ค.65 ที่เมืองทองธานี
    
แม่ค้าร้านขนมจีน กล่าวว่า มาขายที่นี่ทุกปี แต่ปีนี้ต้นทุนสินค้าราคาสูงขึ้น แต่ตนยังคงขายราคาเท่าเดิน ยอดขายก็ยังขายได้เหมือนเดิม แต่ต้นทุนสูงขึ้น ก็ต้องแบกรับภาระไปทนๆไป
   
พ่อค้าร้านเมนูเส้นเจ กล่าวว่า ราคาวัตถุดิบขึ้นเป็นเท่าตัวมากกว่าปีที่ผ่านมา ประกอบกับมาเจอกับน้ำท่วมอีก ส่งผลกับการประกอบอาหารเจ แต่ราคาอาหารเจก็ยังคงขายคงเดิม เอาใจลูกค้าขาประจำไว้

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงรายจัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จังหวัดเชียงราย ครั้งที่1 / 2566  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ