วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  -  ผู้ว่าฯอยุธยา ต้อนรับประธานหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในโอกาสขอเข้าพบเพื่อแนะนำคณะกรรมการฯ พร้อมหารือการร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
วันนี้ (31 สิงหาคม 2565) เวลา 09.00 น. ที่ ห้องพระยาโบราณราชธานินท์ ชั้น 3 อาคาร 4 ชั้น ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และคณะ โดยมี นายจรูญศักดิ์ ศรีโภชน์สมบูรณ์ ประธานหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ เพื่อแนะนำคณะกรรมการหอการค้าไทย พร้อมทั้งขอหารือและนำเสนอแนวทางการทำงานของหอการค้าไทยและหอการค้าจังหวัด ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในโอกาสนี้ มูลนิธิพาณิชย์สงเคราะห์ นำโดย ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและคณะ ได้มอบเงิน จำนวน 100,000 บาท ให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ส่งมอบต่อให้ นายจรูญศักดิ์ ศรีโภชน์สมบูรณ์ ประธานหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่อไป

จากนั้น ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานการประชุมฯ โดยมี ประธานหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คณะกรรมการฯ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมหารือในครั้งนี้

โดย นายสนั่น อังอุบลกุล เปิดเผยว่า การลงพื้นที่เดินทางมาเยี่ยมเยือนหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในครั้งนี้ มีกำหนดการเยี่ยมเยือน รวม 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี และชัยนาท วัตถุประสงค์หลัก เพื่อหารือการดำเนินงาน และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น ระหว่างคณะกรรมการหอการค้าไทยและหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ขับเคลื่อนการทำงานสอดคล้องและพัฒนาต่อไป

ด้าน นายจรูญศักดิ์ ศรีโภชน์สมบูรณ์ เปิดเผยว่า ได้นำเสนอประเด็น ผลกระทบของผู้ประกอบการ 2 ข้างทาง ถนนสายเอเชีย (32) หากโครงการ MOTOR WAY บางปะอิน - นครสวรรค์ เกิดขึ้น โดยการกั้น เป็นทางด่วน เก็บค่าผ่านทาง และให้ผู้สัญจรใช้ ถนนคู่ขนาน LOCAL ROAD ซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบตลอดเส้นทาง ทั้ง 4 จังหวัด ซึ่ง หอการค้าไทย ได้รับเรื่องดังกล่าว และจะติดตาม เพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ ต่อไป

เดชา   อุ่นขาว   รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ