วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

กลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกินจังหวัดกระบี่ สร้างที่พักชั่วคราว บริเวณเกาะกลางถนนสาย 44 เซาท์เทิร์นซีบอร์ด หลังถูกผลักดันออกจากพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันของเอกชนที่หมดอายุสัมปทาน เตรียมยืน ป.ป.ช. กระบี่ ตรวจสอบข้อเท็จจริง
วันนี้(6 ต.ค.65) ชาวชุมชนบางสันพัฒนา กลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกิน จำนวน กว่า 100 คน สร้างที่พักบริเวณบริเวณเกาะกลางถนน ทางหลวงหมายเลข 44  เซาท์เทิร์นซีบอร์ด  ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เนื่องจากไม่มีที่ไป หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้กระบี่ ผลักดันออก  ทำลายบ้านพัก อาศัย ให้จากพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันที่หมดอายุสัปทานของเอกชน เมื่อวานนี้(5 ต.ค.65) หลังจากกลุ่มชาวบ้าน เข้าชุมนุมเรียกร้องที่ดินทำกิน ในพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันของเอกชนที่หมอดอายุสัปทาน มาตั้งแต่ ปี 2557 เพื่อให้รัฐนำที่ดินที่หมดอายุสัปทาน ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ รวม 14 แปลง พื้นที่ 72000 ไร่  มาจัดสรรให้กับคนจนตาม มติ ครม.2546 แต่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าผลักดันรื้อทำลายที่พักอาศัยเมื่อวานนี้  อ้างว่า ที่ผ่านมา สร้างความขัดแย้ง ก่อเหตุความรุนแรง ยาเสพติดและก่อเหตอาญชากรรมต่าง  ๆ 
นางชนิดา จุลกัณฑ์ ผู้ประสานงานกลุ่ม เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงวันนี้(6 ต.ค.65) จะเดินทางไปยื่นหนังสือที่ สำนักงานปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ จังหวัดกระบี่ หรือ ป.ป.ช. ร้องเรียนกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรม ในการเข้าผลักดันเจ้าหน้าที่โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ตามข้อปฏิบัติว่าจะมีการเข้าผลักดัน ทำให้ไม่มีเวลาเตรียมในการย้าย ทรัพย์สิน สิ่งเครื่องใช้ออกจากพื้นที่  ทำให้ได้รับความเดือดร้อน  การกระทำดังกล่าวกระทำโดยปราศจากหลักมนุษย์ธรรมส่งผลให้เด็กและเยาวชน ผู้ป่วยติดเตียง หลายคน ไม่มีที่พักอาศัย  จึงเรียกร้องให้ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. กะบี่ สอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ผู้สั่งการให้เกิดความเสียหายในครั้งนี้   ชดเชยให้กับผู้ได้รับผลกระทบทุกราย  เอาผิดกับกลุ่มที่มีการวางแผนจัดฉากก่อเหตุทำให้เกิดความรุนแรงเพื่อหาความชอบธรรมในการผลักดันกลุ่มมวลชน
///ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ