วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แบบนี้สิที่ชาวบ้านต้องการ..... ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ทำหนังสือด่วนถึง  อธิบดีกรมชลประทาน 
 ขอให้ระบายน้ำ   เข้าทุ่งรับน้ำ 7 ทุ่ง  ในพื้นที่แล้ว   เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน  ของประชาชนริมน้ำ   ซึ่งบ้านพักอาศัยถูกน้ำท่วมสูง  ถึงพื้นบ้านชั้นที่ 2 แล้ว


วันที่ 3 ตุลาคม 65   โดยนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ภายหลังจากที่เขื่อนเจ้าพระยา และเขื่อนพระรามหก เร่งปล่อยน้ำในอัตราสูงมาก จนทำให้     ล่าสุดในพื้นที่ถูกน้ำท่วม   ไปแล้วรวม 10 อำเภอ , 95 ตำบล , 564 หมู่บ้าน  และประชาชนได้รับผลกระทบ  27,334 หลังคาเรือน


สำหรับข้อเรียกร้องของชาวบ้านที่   ถูกน้ำท่วมสูง  ที่ขอให้เร่งระบายน้ำ   เข้าทุ่งรับน้ำ   ทั้ง 7 ทุ่ง  ได้แก่ ทุ่งผักไห่   บ้านแพน  เจ้าเจ็ด  บางบาล  บางกุ้ง  บางกุ่ม และทุ่งในเขตติดต่อป่าโมก  พื้นที่เกือบรวม 600,000 ไร่ รวมความจุน้ำ  หนึ่งพันหกสิบสองล้าน ลบ.ม นั้น  1,026 ล้าน


ล่าสุดพบว่า ทางผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ถึงอธิบดีกรมชลประทาน  ขอให้เปิดประตูระบายน้ำ   เข้าทุ่งรับน้ำ  เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน  ของประชาชนที่ประสบปัญหา   น้ำท่วมสูง  ถึงพื้นบ้านชั้นที่ 2 เป็นจำนวนมากแล้ว   โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บางบาล  อ.ผักไห่ และ อ.เสนา โดยขอให้กรมชลประทาน  เร่งระบายน้ำเข้าทุ่งในช่วงเวลานี้#ทันอยุธยา /  รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหารนายทรงศักดิ์  ทองศรี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร / ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ