วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตำรวจพัทยาเรียกผู้ประกอบการสถานบันเทิงเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังกระแสคลับฉาวทำพัทยาสะเทือน
จากกรณีเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการจับกุมสถานบันเทิงชื่อคลับวัน พัทยา ก่อนมีคลิปผู้อวดอ้างรู้จักและเคลียร์จ่ายเงินกับผู้ใหญ่ในจังหวัดชลบุรีจนเกิดกระแสสังคมตามมาอย่างรุนแรงนั้น
ล่าสุด วันที่ 25 ต.ค.65 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่ปรากฏชื่อในภาพที่มีการแชร์กันในสังคมออนไลน์เมืองพัทยาว่ามีการจ่ายส่วย มาสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยขอความร่วมมือผู้สื่อข่าวทำการบันทึกภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงาน
หลังจากตัวแทนสถานประกอบการและสถานบันเทิงได้ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่เสร็จสิ้นเรียบร้อยจึงออกมาแถลงข่าวให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนที่มาร่วมติดตามข้อมูลความคืบหน้า 

โดย นางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า จากเรื่องที่มีการแชร์ภาพคณะ กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา เข้าไปเกี่ยวข้องขอยืนยันว่าเป็นการเข้ารับฟังข้อมูลนโยบายจากทางภาครัฐเพื่อจะได้รับทราบแนวทางการทำงานที่ถูกต้องเท่านั้นไม่มีวาทะซ้อนเร้นเรื่องอื่นแต่อย่างใด

ซึ่งมีการพูดคุยในเรื่องการพัฒนาสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาให้มีความสะอาด สะดวกสบาย สามารถบริการประชาชนที่มาติดต่องานสถานีตำรวจได้ ก่อนจะมีการไปขยายความจนผิดเพี้ยนและสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคมตามมา

ด้าน นางลิซ่า (ลำพึง) แฮมิลตัน ประธานชมรมผู้ประกอบการกลางคืนเมืองพัทยา กล่าวด้วยว่า สมาชิกของชมรมจะเป็นผู้ประกอบการบาร์เบียร์เล็กๆ เท่านั้น จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจกลางคืนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็ได้พูดคุยกันเพื่อหาทางออก 

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าผู้ประกอบการในเมืองพัทยาไม่มีการจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานไหนแต่อย่างใด จะเป็นการอำนวยความสะดวกช่วยเหลือและสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวร่วมกันเท่านั้น

ขณะที่ตัวแทนสถานประกอบการที่มีชื่อในภาพที่แชร์ในโลกออนไลน์รายหนึ่ง กล่าวด้วยว่า ไม่เข้าใจเจตนาที่มีการนำเสนอภาพรายชื่อผู้ประกอบการว่าจ่ายเงินส่วยว่าทำไปเพื่ออะไร เพราะถือเป็นเรื่องไม่จริงและไม่เคยเกิดขึ้น ขณะนี้ได้หารือกันในกลุ่มผู้ประกอบการว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปด้วย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ