วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เตรียมเปิดแอปฯส่งเสริมการท่องเที่ยว PATTAYA AR
ชลบุรี-บริษัทพัฒนาเทคโนโลยี AR เตรียมเปิดบริการแอปพลิเคชัน PATTAYA AR ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาแบบ 3D จากโลกเสมือนจริง เล็งงานเทศกาลพลุเมืองพัทยาเริ่มเปิดให้บริการ ดาวน์โหลดฟรีทั้ง IOS และ Android 
นายอธิณัฐฐ์ วัฒนพรหม ผู้บริหาร บจก.Protective Labs ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain, Augmented Reality(AR), Virtual Reality (VR), Metav erse และ Artificial intelligent ได้นำเสนอผลงานแอปพลิเคชัน PATTAYA AR ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรือเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง ทำให้สามารถมองเห็นภาพแสดงผลเป็นวัตถุ 3 มิติ ลอยอยู่เหนือพื้นผิวจริงและมีการเคลื่อนไหวที่ดูมีมิติ โดยเริ่มทดลองในส่วนของพื้นที่ชายหาดพัทยา ก่อนจะขยายไปยังโครงการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา และกระจายครอบคลุมทั่วเมืองพัทยาต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ ถือเป็นการนำเสนอรูปแบบใหม่ในโลกของสังคมออนไลน์ที่ต่อไปจะเป็นโลกคู่ขนานกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งในช่วงแรกต้องเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์สมาร์โฟน และต่อไปอาจจะมีแว่นสำหรับใช้ในโลกของ AR เพิ่มเข้ามา ทำให้เกิดมุมมองที่แปลกใหม่แห่งโลกออนไลน์ให้กับเมืองพัทยา 

โดยทางบริษัทได้ดำเนินการจัดทำแอปพลิเคชัน PATTAYA AR  ให้กับเมืองพัทยาฟรีเพราะต้องการทำตอบแทนบ้านเกิดในฐานะเป็นคนพัทยา และในอนาคตหากแอปพลิเคชันมีการพัฒนาจะมีพันธมิตรหรือห้างร้านต่างๆ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในเมืองพัทยาเข้าร่วมบริการสร้างความสะดวกต่างๆ อย่างครบวงจร เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการอำนวยความสะดวกในแทบทุกด้านผ่านโลกของเทคโนโลยี AR

อย่างไรก็ตามอีกไม่กี่วันนี้ผู้ที่ใช้โทรศัพท์ในระบบ Android สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PATTAYA AR เข้าไปเยี่ยมชมได้แล้ว และประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2565 ผู้ใช้โทรศัพท์ในระบบ IOS ก็จะสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันได้ เพราะกำหนดไว้ว่าเทศกาลพลุเมืองพัทยาจะเป็นงานแรกที่ผู้คนสามารถรับชมโลก AR ของเมืองพัทยาได้บริเวณตลอดริมชายหาดพัทยา 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ