วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร โจรมาขโมยหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงโชคดีชาวบ้านผ่านมาเจอ
       มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 65  เพจเฟสบุ๊คชื่อ  Nopporn Saengkampra ได้โพสมีข้อความว่า ตอนนี้มีโจรเข้ามาขโมยหม้อแปลงไฟฟ้า ตามศูนย์สูบน้ำ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วจะเข้าไปขโมยที่บ้านเหล่าหมี ตัดไปและเอาลงมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ขดลวดทองแดงไป มีคนเฝ้าเห็นก่อนคนร้ายหลบหนีไป แต่ก็เสียหายต้องส่งซ่อม
          ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบนายสมชาย ศิริปี อายุ 45 ปี คนเฝ้าศูนย์สูบน้ำ บ้านเลขที่ 173 หมู่ 1 บ้านเหล่าหมี ตำบลเหล่าหมี อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า  ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังเหมือนสิ่งของตกจากที่สูง ประมาณ 3 ทุ่ม ของวันที่ 6 ต.ค. ชาวบ้านได้ชวนกันเดินมาดูคิดว่าเสียงเปิดประตูเหล็ก และก็มีชาวบ้านได้ออกมากรีดยางตอน 5 ทุ่ม เห็นผู้ชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และมีชาวบ้านบอกว่าเห็นรถกระบะได้ชับออกไปและมีผู้ชายประมาณ 5 คนนั่งมาในรถกระบะคันดังกล่าว ส่วนบริเวณเสาไฟฟ้าเห็นหม้อแปลงอยู่บนพื้นดินแล้ว ได้แจ้งทาง อบต. และได้โทรแจ้งตำรวจ สภ.ป่าไร่ ให้เข้ามาตรวจสอบบริเวณศูนย์สูบน้ำดังกล่าว
           นายสมชาย ศิริปี อายุ 45 ปี คนเฝ้าศูนย์สูบน้ำ บอกอีกว่า คนร้ายได้เข้ามาขโมยหม้อแปลงแล้วครั้งหนึ่ง แต่เอาลงจากเสาไฟฟ้าไม่ได้ มีชาวบ้านมาเห็นก่อน ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มาขโมยอีก สงสัยมีคนในหมู่บ้านเป็นสายให้พวกขโมย เพราะว่ารู้เวลาตนเองออกจากศูนย์นี้ วันเกิดเหตุตนเองไปช่วยงานบุญในหมู่บ้าน ก็ไม่ได้เอะใจ โดยห่างกัน 4 เดือนที่มาขโมยครั้งแรก หม้อแปลงไฟฟ้าใช้สูบน้ำเพื่อการเกษตรของชาวบ้านเหล่าหมี ความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร 
          สำหรับโครงการสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านเหล่าหมี ( ตอนบน ) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้โอนมอบโครงการดังกล่าวให้กับ องค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าหมี โดยนายปราโมทย์ ศรีมุกดา นายก อบต.เหล่าหมี เป็นผู้ดูแล ส่วนหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงมีขนาด 250 Volt  ได้รับความเสียหายและ ทาง อบต. เหล่าหมี ได้ส่งซ่อมเรียบร้อยแล้ว
          ล่าสุดทาง อบต. เหล่าหมี เข้าแจ้งความที่ สภ.ป่าไร่ เพื่อเป็นหลักฐานเอาผิดกับผู้ที่มาขโมยหม้อแปลงไฟฟฟ้าแรงสูง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
  สนับสนุนโดย                            รายงานข่าว               

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ