วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  -  ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   แถลงข่าวการจับกุม ขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่  3.6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท

วันนี้ (26 ต.ค.) ที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจถูธรภาค 1  นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และ พล.ต.ต. ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งยาบ้า โดยการขยายผล เมื่อวันที่ 23 ตค ได้จับกุมขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ ทางภาคเหนือ  ด้วยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 16.15 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ร่วมจับกุม นางสาวกนกกาญจน์ หรือกาญจน์ ตะกุณา อายุ 41 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3,600,000 เม็ด ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.วีอาร์ปิโตรเลียม เลขที่5/5 หมู่ 7 ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
         จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวน ขยายผลจากการจับกุมคดียาเสพติด หลายดี ทำให้ทราบว่า นางสาวกนกกาญจน์ฯ ได้ใช้รถยนต์กระบะสีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย ลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อมาส่งมอบให้กับบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งจะผ่านพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
           เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่าแผนทำการจับกุม จนพบรถยนต์กระบะ ขับมาตามถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าจากจังหวัดสระบุรีมาที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร และรถยนต์คันดังกล่าว ได้เลี้ยงเข้าไปจอดภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. วีอาร์ปิโตรเลียม (สถานที่จับกุม) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตน และตรวจสอบพบ นางสาวกนกกาญจน์ฯ ผู้ต้องหาเป็นคนขับ และมีผู้นั่งโดยสารมาในรถด้วยจำนวน 2 คน คือ นางสาวสุภาพร หรือกัน ตะกุณา และ เด็กหญิงชนาพร หรือเกด ตะกุณา และพบยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 3,600,000 เม็ด บนกระบะท้ายรถยนต์โดยมีกระสอบปุ๊ยคอก และผ้าใบสีน้ำเงินขาวปิดทับอำพราง นางสาวกนกกาญจน์ ๆ รับว่าไปรับยาข้าของกลางมาจากพื้นที่ ตำบลบ้านโป่งเทวี อำเภอเวียงปาเป้า จังหวัดเชียงราย โดยมี นางรี หรือนางธนารีย์ ภัทรเสถียรชัย จ้างให้ นางสาวกนกกาญน์ฯ โดยจะให้นำไปส่งให้กับผู้รับในซอยวัดลาดปลาดุก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทำมาหลายครั้งแล้ว ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 - 70,000 บาท และและหากหลุดไปจำหน่ายในท้องตลาด จะมีมูลค่า ถึง 180 ล้านบาท  เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวนางสาวกนกกาญน์ฯพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ