วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

'บิ๊กโจ๊ก' ติดตามความคืบหน้า 2 คดีดังเมืองพัทยา ยันจันทร์หน้าแถลงข่าวใหญ่ 
ชลบุรี-'บิ๊กโจ๊ก' พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตามความคืบหน้า 2 คดีดังเมืองพัทยา จี้เอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เผยเตรียมแถลงข่าวใหญ่วันจันทร์หน้า
วันที่ 24 ต.ค.65 ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองพัทยา สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้เดินทางมา ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่เมืองพัทยา 

ทั้งนี้ ในที่ประชุมอนุญาตให้ผู้สื่อข่าวให้เก็บภาพบรรยากาศได้ประมาณ 5 นาที ก่อนจะขอประชุมภายในที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องเท่านั้น โดยใช้เวลาประชุมดังกล่าวประมาณ 45 นาที ก่อน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ที่เดินทางมาร่วมรายงานข่าวเป็นจำนวนมาก

โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ทาง ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้เดินทางมาติดตามความคืบคดีในเมืองพัทยา โดยร่วมกับ ผบช.ภ.2 ผบก.ศูนย์สืบสวน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โดยพบว่าคดีมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยคืบไปแล้วประมาณ 80% เหลืออีก 20% คือรายละเอียดแค่บางส่วน

ทั้งได้จับกุมผู้กระทำผิดแล้วรวมทั้งหมด 6 คนโดยใน 4 ผู้ต้องหาดำเนินการบังคับใช้กฎหมายในเรื่องสมอ้างเป็นผู้กระทำผิด 2 คน ซึ่งให้การสารภาพว่ารับเงินมายอมรับสารภาพเป็นผู้ต้อฃหาทั้งที่ไม่ได้ก่อเหตุ และอีก 2 คนดำเนินคดีฐานว่าจ้าง 

ในส่วนของผู้เสียหายได้มีการตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะทั้ง 8 คน ซึ่งจากแนวทางสืบสวนสอบสวนพบว่าทั้งหมดเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งก็ได้ดำเนินคดีตามอัตราโทษที่ได้กระทำ และในการประชุมได้เตรียมขยายผลหาว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่ อย่างไร และตรวจสอบด้วยว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐรู้เห็นหรือไม่ และมีใครเกี่ยวข้อง ต้องหาความจริงมาให้สังคมรับทราบ ซึ่งชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง ผบช.ภ.2 ศูนย์สืบสวน ผู้การชลบุรี และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ยังเปิดเผยในส่วนของคดีความสถานบันเทิงแอบอ้างผู้ใหญ่ในจังหวัดชลบุรีที่สังคมกำลังจับตาว่า ขณะนี้ได้หารือ ผบช.ภ.2 เพื่อขยายผล คาดว่าเป็นคนจีนและมีนอมินี ซึ่งจะไล่ตรวจสอบทั้งหมด ถ้าความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดก็จะต้องดำเนินการ 

ทั้งนีเ ได้ให้ผู้กำกับด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ทำรายงานข้อมูลมาว่ากลุ่มดังกล่าวเดินทางเข้ามาในประเทศได้ยังไง แบบไหน การขออนุญาตหนังสือเดินทางหรือขอวีซ่าเข้ามาในรูปแบบไหน สามารถเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยได้อย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการทำงานด่วยเช่นกัน ซึ่งในวันจันทร์ที่ 31 ต.ค.65 จะเดินทาฃมาแถลงข่าวทั้งหมดอีกครั้ง
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ