วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชงปิด 5 ปี สถานบันเทิงฉาวพัทยา
ชลบุรี-ผช.ผบ.ตร.ลุยตามความคืบหน้าสถานบันเทิงดังพัทยากร่างอ้างเคลียร์ผู้ว่าฯ เจอยาเกลื่อนพื้น เตรียมชงปิด 5 ปี
จากกรณีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยาโดนเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมหลังเปิดให้บริการและจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ก่อนจะมีผู้แสดงตัวอ้างรู้จักผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและสามารถจ่ายเงินเคลียร์ไปแล้ว ก่อนออกมาขอโทษต่อสังคมว่าที่ทำไปเพราะความมึนเมา จากข่าวสารที่ได้รับความสนใจจากสังคมนั้น

ล่าสุด วันที่ 24 ต.ค.65 มีรายงานว่า พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผช.ผบ.ตร.(ปป 3) ซึ่งดูแลคดีดังกล่าวได้เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.2 ตำรวจภูธรภาคจังหวัดชลบุรี ศูนย์สืบสวน และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผช.ผบ.ตร.(ปป 3) ได้เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้เข้าทำการจับกุมสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใจกลางเมืองพัทยา และมีการเอะอะโวยวายอ้างรู้จักผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีไปแล้วนั้น ซึ่งถือว่าสะท้อนความเชื่อมั่นต่อผู้บังคับใช้กฎหมาย 

ทาง ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ลงมาติดตามดูแลเรื่องนี้เพราะเป็นหน้าที่โดยตรง เพื่อเพิ่ทเติมข้อมูลในสำนวนให้แน่นขึ้น พบว่าเป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน และอาจต้องแจ้งข้อหาการกระทำความผิดเพิ่มเติม ที่มีเอะอะโวยวายก็จะเรียกมาสิบสวนว่าเป็นเจ้าของหรือเป็นหุ้นส่วนมีส่วนร่วมอะไรบ้าง 

นอกจากนี้ในเรื่องความผิดเรื่อง พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร เรื่องการก่อสร้างต่อเติมว่าได้รับอนุญาตอะไรหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าจะเอาทุกเรื่องที่มีความผิด รวมทั้งให้ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เสนอเรื่องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเพื่อสั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าว 5 ปี ตามที่กฎหมายกำหนด และสืบสวนหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งเรื่องฟอกเงินและเรื่องยาเสพติดต่อไปด้วยเช่นกัน
สนับสนุนด้วย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ