วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชลบุรี- Street Art ถนน Walking Street Pattaya  500 ม.แรกสร็จแล้ว เพิ่มสีสันความสวยงามวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา
มีรายงานว่า เมืองพัทยาได้ดำเนินงานศิลปะบนถนนคนเดินพัทยา (Street Art) บนถนนวอล์กกิ้งสตรีทในระยะ 500 เมตรแรกแล้ว สร้างสีสันความสวยงามให้กับโครงการถนนคนเดินพัทยาใต้

สำหรับงานศิลปะบนถนนคนเดินพัทยา หรือ Street Art ดังกล่าว เมืองพัทยาได้ให้ผู้รับจ้างดำเนินการใน 2 จุด จุดละ 500 ตารางเมตร โดยในส่วนจุดแรกการงานวาดภาพศิลปะบนถนนคนเดินพัทยานั้นได้ดำเนินการเสร็จแล้ว ในจุดแรกอยู่ระหว่างการลงเคลือบเงาภาพวาดกราฟฟิกรูปปลาโลมาขนาดใหญ่ และทะเล ก่อนจะส่งคืนพื้นที่ให้กับเมืองพัทยาภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ หลังส่งมอบงานในส่วน 500 เมตรแรกเสร็จแล้วผู้รับจ้างก็จะดำเนินการในส่วนที่เหลืออีก 500 เมตร คาดว่าจะใช้เวลาในการวาดภาพกราฟฟิกอีก 20 วัน หากไม่มีฝนตก ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะทำให้วอล์กกิ้งสตรีทเป็นถนน Street Art ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้พัทยา และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองพัทยาต่อไป 

สำหรับการดำเนินงานศิลปะบนถนนคนเดินพัทยา หรือ Street Art นั้นตาม TOR กำหนดให้ดำเนินการเพียง 2 จุด ไปจนถึงกลางถนนวอล์กกิ้งสตรีท และอาจจะพิจารณาหารือในส่วนของบริเวณปากทางเข้าที่จะเป็นการวาดภาพ 3D ต่อไปด้วยเช่นกัน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ ย่านเยาวราช มอบเงินช่วยเหลือพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค รวมมูลค่า 1.85 ล้านบาท โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธี ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ ย่านเยาวราช มอบเงินช่วยเหลือพร้อมเครื่องอุ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ