วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ประชุมสโมสรโรตารี่หัวหิน เชิญ รศ.ดร.อาณัฐชัย รัตตกุล เป็นวิทยากรและชาวต่างชาติเข้าร่วม
เวลา 20.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม 65 ที่ รร.หัวหินแกรนด์ฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  น.ส.พัทธมน พันธ์พงศ์ นายกสโมสรโรตารี่หัวหิน ประชุมคณะกรรมการและสมาชิก ครั้งที่ 10โดยเชิญ รศ.ดร.อาณัฐชัย รัตตกุล อดีตผู้ก่อตั้งสโมสรโรตารี่กรุงเทพฯ และนักวิชาการ เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการเป็น"สมาชิกสโมสรโรตารี่"
รศ.ดร.อาณัฐชัย ฯ กล่าวว่า คุณพ่อพิชัย รัตตกุล อดีตประธานโรตารี่โลก อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับสมาชิกสโมสรโรตารี่ทั่วประเทศ เนื่องจากการเป็นโรตารีถึงแม้ว่าทุกคนจะเป็นนักธุรกิจ แต่เมื่อเป็นสมาชิกฯแล้วก็จะสละทรัพย์ กำลังกายใจ ให้กับผู้คนสังคม ซึ่งเมื่อได้ทำแล้วก็จะได้ความสุขได้อิ่มกับบุญที่ได้ทำลงไปในกิจกรรมนั้นๆ
นอกจากนั้นทุกคน ทุกอาชีพ เมื่อเข้าอยู่ในสโมสรนั้นไม่มีคนจน ไม่มีคนรวย จะเสมอภาพกันทางสังคม
และที่สำคัญจะได้รับเกียรติ มีคนให้เกียรติทางสังคมโดยเฉพาะเมื่อเราได้ติดเหรียญตราที่หน้าอกให้คนได้เห็น
ตนเองเคยเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อชาวต่างชาติพบเห็นว่าเป็นโรตารี่จากประเทศไทยแล้วจะให้เกียรติ พบปะพูดคุยเหมือนกับรู้จักกันมาก่อน  
นี่คือการเป็นโรตารี่ที่ให้คุณกับพวกเรา และที่สำคัญสุดๆเลยนั้น เมื่อยามเรามีทุกข์อย่างตนเอง คุณพ่อพิชัย รัตตกุล เสียชีวิตพระราชทานเพลิงศพ พรรคพวกของคุณพ่อที่เป็นนักการเมือง นักธุรกิจ และผู้คนที่รู้จักในสังคมมากันน้อยมาก แต่สมาชิกโรตารี่แต่ละสโมสรทั่วประเทศมากันถึง 1,500 คน นี่แหละการเป็นโรตารีที่ไม่มีชนชั้น ขอให้สโมสรโรตารี่หัวหินทำหน้าที่ดูแลรับใช้สังคมต่อไป
อนึ่งฯ สำหรับในการประชุมและการพูดสนเทศโรตารี่เรื่อง"เราได้อะไรจากการเป็นโรแทเรี่ยน" ของ รศ ดร.อาณัฐชัยฯ ในครั้งนี้ทาง นายสุวิทย์ เหรียญรุ่งเรือง อดีตนายกฯได้เชิญ Mr. MRC-Ms.RSE VAHHOlE  สมาชิกสโมสรโรตารี่จากประเทศเบลเยี่ยม เข้าร่วมประชุม ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ในระยะเวลา 3ปีที่ผ่านมาได้มีสมาขิกชาวต่างชาติมาเข้าร่วมประชุม.
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ