วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โลตัส สนับสนุนเกษตรกร รับซื้อสับปะรดส่งตรงจากสวนรวมกว่า 900,000 กิโลกรัมพร้อมผลักดันสายพันธุ์ท้องถิ่นและสายพันธุ์อัตลักษณ์ เพิ่มมูลค่าผลผลิตให้ชาวสวน

โลตัส เดินหน้าการเป็นแพลทฟอร์มแห่งโอกาสให้ผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง โดยรับซื้อสับปะรดหลากหลายสายพันธุ์ ปริมาณรวมกว่า 900,000 กิโลกรัมตลอดทั้งปี 2565 เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 200,000 กิโลกรัม สามารถสร้างรายได้ให้เกษตรกรรวมกว่า 15 ล้านบาท พร้อมส่งเสริมสับปะรดสายพันธุ์ท้องถิ่นและสายพันธุ์อัตลักษณ์ โดยคัดสรรผลผลิตคุณภาพดี รสชาติอร่อย ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสับปะรดสายพันธุ์หาทานยากได้อย่างสะดวก ที่โลตัสทุกสาขาทั่วประเทศ และยังสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย นอกจากสับปะรดแล้ว โลตัสยังคงสนับสนุนผลไม้ไทยตามฤดูกาลอื่น ๆ อีกต่อเนื่อง ซึ่งโลตัสวางแผนในการรับซื้อทั้งหมด 18 ล้านกิโลกรัมในปีนี้

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า “โลตัส มุ่งมั่นเป็นแพลทฟอร์มแห่งโอกาสให้ผู้ประกอบการ SME และเกษตรกร เพื่อให้สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ทั้งในสาขาและแพลทฟอร์มออนไลน์ของเรา โลตัส ยังคงเดินหน้ารับซื้อผลผลิตทางการเกษตรโดยตรงจากเกษตรกรเพื่อสร้างรายได้ที่เป็นธรรมและมั่นคง โดยในปีนี้เรามีแผนงานที่จะรับซื้อผักและผลไม้รวมกว่า 18 ล้านกิโลกรัม และเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยพัฒนาเกษตรกรอย่างรอบด้าน เพื่อยกระดับศักยภาพในการผลิต วางแผนการเพาะปลูกในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของตลาด จำหน่ายในราคาที่เป็นธรรม และส่งเสริมการขายผลไม้ท้องถิ่นและสนับสนุนผลไม้สายพันธุ์อัตลักษณ์ไทย รวมทั้งผลไม้ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน GI (Geographic Indications หรือ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) ช่วยสร้างการรับรู้และสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลผลิต ล่าสุด สนับสนุนเกษตรกรสับปะรดจากทั่วประเทศ โดยรับซื้อสับปะรดหลากหลายสายพันธุ์กว่า 6 ชนิด จากสวนใน 4 ภาค หมุนเวียนขายตามช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเก็บเกี่ยวของแต่ละสายพันธุ์ โดยครอบคลุมสายพันธุ์ยอดนิยม สายพันธุ์ท้องถิ่น และสายพันธุ์หาทานยาก อาทิ สับปะรดปัตตาเวีย, สับปะรดภูเก็ต, สับปะรดภูแล, สับปะรดMD2 (สยามโกลด์), สับปะรดตราดสีทอง ส่งตรงจากสวนถึงโลตัสให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ทั่วประเทศ”

ในปีนี้ โลตัสได้นำสับปะรดลักษณะพิเศษ ทั้งสายพันธุ์ท้องถิ่นและสายพันธุ์อัตลักษณ์ อาทิ สับปะรดภูเก็ต ผลไม้อัตลักษณ์ประจำจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นผลไม้ GI ถือเป็นผลไม้ประจำจังหวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อสีเหลืองทอง รสชาติหวาน กรอบ อร่อย มีกลิ่นหอม มีเยื่อใยน้อย แกนผลกรอบทานได้ สับปะรดสายพันธุ์MD2 (สยามโกลด์) ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังจะขายในโลตัสเป็นครั้งแรก โดยเป็นสายพันธุ์พิเศษจากการรวมกลุ่มของเกษตรกรและการสนับสนุนเพาะเลี้ยงเนื้อเยื้อจากกรมส่งเสริมการเกษตร มีจุดเด่นด้านเนื้อนุ่ม รสชาติหวานเข้มข้น มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ไม่กัดลิ้น มีวิตามินซีสูงกว่าสับปะรดทั่วไปถึง 4 เท่า

“ขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนร่วมกันอุดหนุนสับปะรดหลากสายพันธุ์จากหลายจังหวัดในประเทศไทย นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังผ่านการคัดสรรคุณภาพที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และยังเป็นการช่วยสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นอีกด้วย ซึ่งสับปะรดแต่ละสายพันธุ์จะถูกคัดสรรผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนนำมาขายในช่วงเวลาเก็บเกี่ยวที่ดีที่สุดของแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งลูกค้าสามารถมาสัมผัสความอร่อยที่ส่งตรงจากสวนได้โดยสะดวก ที่โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ และยังสามารถซื้อสับปะรดผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย” นางสาวสลิลลา กล่าว


#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ