วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุมพร - เปิดงานเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ครั้งที่ 12 ประจำปี 2565
วันที่ 9 ตุลาคม 2565 นายเจริญโชค พรหมชุติมา นายอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2565 ร่วมกับ นายอำนาจ ทองหญีต นายกเทศมนตรี เทศบาล ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร พ.ต.อ.ประสิทธิ์ศักดิ์  ศรีสุข  รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร  (รักษาการ ผกก.สภ.ปะทิว)นายมนต์ชัย โกษฐเพชรนายกเทศมนตรีตำบลปะทิว  นายชลิต ชุมเกษียร นายกเทศมนตรีตำบลชุมโค    ผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น พร้อมกับนักท่องเที่ยว นักดูนกชาวไทยและต่างชาติ  น้องๆนักเรียน  ซึ่งได้เข้ามาร่วมงาน   และเข้ารับฟัง เวทีเสวนา เรื่องเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ
     นายอำนาจ ทองหญีต กล่าว  ถึงพื้นที่ตำบลบางสนว่ามีความหลากหลายของทรัพยากรธรรมชาติที่ทำให้ก่อเกิดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ ได้ที่เทศบาลตำบลบางสนซึ่ง แหล่งท่องเที่ยวเขาดินสอนั้นได้จัดกิจกรรมงานเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพเขาดินสอ มาทุกปีซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 12 ประจำปี 2565 ในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และสร้างรายได้ให้กันคนในพื้นที่พร้อมกับช่วยผลักดันให้พื้นที่ แห่งนี้สามารถยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวสู่ระดับโลกได้ในอนาคตต่อไป
     นายเจริญโชค พรหมชุติมา เปิดเผยว่าวันนี้กิจกรรมการดูเหยี่ยวอพยพ ได้รับความสนใจจากนักดูเหยี่ยวทั้งชาวไทย และชาวชาติ ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วไป ย่อมเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอ ตำบลบางสนอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมดูเหยี่ยวอพยพที่สำคัญ อีกแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งไม่ธรรมดาเลย ที่จุดนี้สามารถพบเห็นนกล่าเหยื่ออพยพนานาชนิด ได้เกือบครึ่งล้านตัวเป็นประจำทุกปี เป็นที่น่าปลื้มใจสำหรับพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดชุมพรเป็นอย่างยิ่ง หวังว่ากิจกรรมการท่องเที่ยว ดูเหยี่ยวอพยพในครั้งนี้ จะสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว นักดูนกเหยี่ยวได้เรียนรู้และสัมผัส นกล่าเหยื่อที่มีความมหัศจรรย์  อพยพย้ายถิ่น ปีละ 1 ครั้งและหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่า ในปีถัดๆไป ท่านทั้งหลายจะได้มีโอกาส มาเยี่ยมชมนกเหยี่ยวที่จังหวัดชุมพรของเรา  ณ ศูนย์เรียนรู้ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอนี้ต่อไปในอนาคต////เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ