วันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี มอบกระสอบทรายให้กับอำเภอต่างๆ  เพื่อเตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังระดับน้ำที่จะสูงขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ระดับน้ำแม่น้ำท่าจีน
บ่ายวันนี้ (4 ต.ค.65) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบกระสอบทราย จำนวน 200,000 ใบ ให้กับอำเภอที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำของแม่น้ำท่าจีนที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อนำไปบรรจุทรายสร้างแนวป้องกันน้ำท่วม และเพื่อเตรียมความพร้อมและเฝ้าระวังระดับน้ำที่จะสูงขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดสุพรรณบุรี  
จากนั้น นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายปภินวิช ละอองแก้ว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี และนายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ระดับน้ำแม่น้ำท่าจีนและบ้านเรือนประชาชนตลอดแนวสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน พร้อมตรวจเยี่ยมการดำเนินการป้องกันน้ำท่วมของเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ที่จุดหน้าโรงแรมเคเอที และแนวคันกั้นน้ำที่บริเวณโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช พร้อมมอบถุงน้ำใจให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจุดสูบน้ำ สำหรับสถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีนในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ณ วันที่ 4 ตุลาคม 2565 มีระดับน้ำอยู่ที่ 5.90 เมตร สูงว่าถนนพระพันวษา 30 ซม. เนื่องจากรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาและการระบายน้ำจากเขื่อนกระเสียวเพิ่มขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลางทำให้ฝนตกในพื้นที่มากขึ้น จึงทำให้ระดับน้ำมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น  แต่ยังอยู่ในระดับที่สามารถรับมือได้ เนื่องจากมีความพร้อมในการทำงานร่วมกันของหน่วยงานทุกภาคส่วน
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ