วันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บรรยากาศงานวันเมาลิดนบี ประจำปี 2565 เมืองพัทยา

ชลบุรี-พี่น้องชาวมุสลิมพัทยาร่วมงานวันเมาลิดนบี ประจำปี 2565 มัสยิดแซ็คมูฮำหมัดอาลีจัดงานบุญระลึกถึงท่านนบีมูฮัมหมัด ผู้นำทางศาสนาอิสลาม
วันที่ 22 ต.ค.65 ที่มัสยิดแซ็คมูฮำหมัดอาลี เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ท่านอีหม่ามสุมาน สุไลมาน อีหม่ามประจำมัสยิด ได้เป็นประธานกล่าวเปิดงานวันเมาลิดนบี ประจำปี 2565 โดยมี ฮัจยีอาลี (ราชัย) ปาทาน ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายประจำมัสยิดเป็นนำกล่าวขอพร

ในงานได้รับความร่วมมือจากพี่น้องชาวมุสลิมในพื้นที่และใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ก่อนในพิธีช่วงเช้ารับวันเมาลิดนบี จากนั้นเป็นพิธีตัมมัต การอ่านและตีความหมายอัลกุรอานจบเล่ม ก่อนจะเป็นการจัดเลี้ยงอาหารให้ผู้เข้าร่วมงาน

อนึ่ง “งานเมาลิดนบี” เป็นวันแห่งการยกย่องวันเกิดท่านนบีมูฮัมหมัด ซึ่งตรงกับเดือนที่ 3 ตามปฏิทินอิสลาม ชาวมุสลิมสามารถเลือกวันใดวันหนึ่งในเดือน 3 นี้ จัดงานบุญเพื่อระลึกถึงท่านนบีมูฮัมหมัด ในงานนอกจากมีกิจกรรมทางศาสนาแล้ว ยังมีการเลี้ยงอาหารแก่ผู้ที่ไปร่วมงานและแจกจ่ายอาหารให้กับคนยากไร้
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ ย่านเยาวราช มอบเงินช่วยเหลือพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค รวมมูลค่า 1.85 ล้านบาท โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธี ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ ย่านเยาวราช มอบเงินช่วยเหลือพร้อมเครื่องอุ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ